5 tiêu chí giúp bạn chọn trụ răng implant phù hợp bạn nên biết

Tiêu chí giúp bạn chọn trụ răng implant phù hợp là thông tin cần thiết mà mỗi người bệnh khi trồng răng cần nên tìm hiểu. Việc lựa chọn đúng dòng trụ răng phù hợp cũng sẽ giúp tăng khả năng liên kết giữa chân răng giả (trụ implant) với xương hàm, mô và máu. Từ đó hiệu quả điều trị đạt được sẽ tốt nhất, giúp cho bệnh nhân đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của gương mặt. Cụ thể thì các tiêu chí đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung của bài viết sau đây.

03-loi-khuyen-dinh-duong-sau-khi-trong-rang-implant4

++ Địa chỉ cấy ghép implant tphcm

Hậu quả nếu như chọn trụ implant không rõ nguồn gốc

Trụ implant bị đào thải hoặc là bị gãy

Từ chính bản chất vật liệu chế tác trụ implant sẽ dẫn đến hiện tượng gãy hoặc là bị đào thải. Nguyên nhân sâu xa đó chính là do bạn lựa chọn trụ implant giá rẻ và kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những dòng trụ răng được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng về vật liệu nha khoa như là Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ tuyệt đối sẽ không có hiện tượng này.

Sưng đau và viêm nhiễm vị trí cấy ghép implant

Trụ răng implant chất lượng kém cũng chính là nguyên nhân hàng đầu đã dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và sưng đau vị trí cấy implant. Nếu như không được can thiệp và xử lý kịp thời, ổ viêm, sưng thì có thể gây viêm nhiễm trầm trọng lợi, nướu và xương hàm.

03-loi-khuyen-dinh-duong-sau-khi-trong-rang-implant4

Trụ răng không có hoặc là thời gian bảo hành quá ngắn

Do làm từ chất liệu không tốt, nên khả năng tương thích với xương hàm thấp hoặc là không có khiến trụ răng dễ hư hỏng và làm suy giảm chức năng ăn nhai.

>> Tham khảo thêm: làm răng implant cho người không răng bẩm sinh

Các tiêu chí giúp bạn chọn trụ răng implant phù hợp

Lựa chọn trụ răng implant thuần chất

Trụ implant thì sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Đối với xương hàm thì bản thân implant chính là “vật thể lạ”. Dù cho implant được chế tác bằng vật liệu titanium tương thích với xương hàm nhưng cũng cần một khoảng thời gian để cho chúng có thể liên kết với nhau. Dần dần thì xương hàm mới có thể giữ được chân răng nhân tạo này.

Lựa chọn trụ răng implant phải thật cứng chắc

03-loi-khuyen-dinh-duong-sau-khi-trong-rang-implant4

Mục đích chính của trụ implant chính là thay thế chân răng thật đã mất và giúp nâng đỡ mão răng sứ bên trên, tạo lực để thực hiện chức năng ăn nhai. Trụ răng thì cần phải chịu được lực tác động trong thời gian dài. Bởi vậy yếu tố của trụ implant thì cần phải được đặc biệt chú ý. implant cần phải có độ chịu lực và có độ cứng cao.

Lựa chọn trụ răng implant phải có khả năng tích hợp với xương tốt

Để có thể thực hiện chức năng như là một răng thật, trước hết thì răng implant cần phải tích hợp với xương tốt mới không bị đào thải. Khả năng tích hợp càng cao thì chân răng nhân tạo sẽ càng khỏe. Bên cạnh đó thì trụ răng implant liên kết nhanh với xương hàm cũng sẽ giúp rút ngắn thời gian và chi phí điều trị.

Nếu như bạn đang gặp tình trạng mất răng đừng chủ quan mà hãy để lại lịch hẹn ngay đến với Nha Khoa Nhân Tâm để bác sĩ trực tiếp tư vấn.

>> Thông tin liên quan: trồng răng implant nguyên hàm

Nha Khoa Nhân Tâm:

Hotline: 1900 56 5678  – 0842 56 5678

 

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *