6 bước thực hiện niềng răng hiệu quả mà bạn nên biết

Niềng răng là một quá trình đẹp mắc cài liên tục trong một thời gian dài để cân bằng các răng lại với nhau, tạo nên hàm răng, đều, đẹp và trắng sáng. Vậy trường hợp nào thì nên thực hiện niềng răng ? Quy trình niềng răng như thế nào ? Xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.Độ tuổi lý tưởng để niềng răng | Vinmec

Một số tình trạng cần thực hiện niềng răng

Niềng răng dược xem là một giải pháp nắn chỉnh răng về vị trí hợp lý trong khuôn hàm giúp cho răng người niềng sẽ trở nên đều đẹp và cân đối hơn.

– Thứ nhất, răng bị hô: đây là trường hợp nhóm răng cửa đưa ra ngoài và bao trùm lên nhóm răng cửa hàm dưới gọi là hô. Khi bị hô, răng thường bị lộ rõ ngay cả khi bạn đã khép miệng và gương mặt bị kém duyên rất nhiều.

– Thứ hai, răng bị móm: đây là trường hợp khớp cắn sâu, làm nhóm răng hàm dưới đưa ra ngoài che phủ hoàn toàn răng hàm trên. Răng bị móm sẽ kéo theo gương mặt nhìn gãy nét và khả năng cắn xé thức ăn không còn như trước.

– Thứ ba, răng bị khấp khểnh: nhóm răng hàm trước mọc đè lên nhau, mọc chen chút, moc lệch vị trí làm hàm răng trở nên khấp khểnh, cái vào cái ra mất cân đối giữa các khớp cắn.

Tùy vào mức độ sai lệch và cấu trúc của răng hàm, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng phù hợp nhất.Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt, Nên chọn phương pháp nào?

>> Có thể bạn quan tâm: bọc răng sứ tốt tại sài gòn

Quy trình các bước thực hiện niềng răng hiệu quả

Để niềng răng đạt hiệu quả cao nhất thì quá trình niềng răng đóng một vai trò rất quan trọng, bao gồm các bước sau:

– Bước 1: khi bệnh nhân tới các cơ sở nha khoa có dịch vụ niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim x quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bệnh nhân như răng đang bị hô, móm, hay khấp khểnh,… Qua đó bác sĩ sẽ tư vân chọn loại mắc cài phù hợp.

– Bước 2: lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng: khi bệnh nhân đã đồng ý niềng răng và chọn được phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và dịch chuyển răng cho bệnh nhân. Một số trường hợp cần nhổ bớt răng, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể để tư vấn, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

– Bước 3: thiết kế mắc cài: sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp với từng bệnh nhân, thường thì chỉ 1 tuần là hoàn thành.

– Bước 4: tiến hành gắn mắc cài: lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ hẹn lịch gắn mắc cài cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân cần quay lại và gắn mắc cài lên răng.

– Bước 5: tái khám định kỳ: thường thì cứ 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thì thời gian đeo niềng sẽ từ 18 – 24 tháng, trong quá trình này thì bạn cần kiên nhẫn và thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng.

– Bước 6: tháo niềng và đeo hàm duy trì.Niềng răng trong suốt invisalign nên hay không nên?

Hi vọng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về quá trình niềng răng hiện nay. Nếu cần niềng răng giá rẻ hãy liên hệ với Nha Khoa Nhân Tâm theo địa chỉ sau:

NHA KHOA NHÂN TÂM

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

Email: drnhan1@gmail.com – Zalo/Viber: 0338 56 5678

Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

>> Đọc thêm: địa chỉ nhổ răng khôn chất lượng tại sài gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *