Bà bầu có được dùng máy massage lưng không?

Cảm giác đau lưng khi mang thai thì luôn khiến cho các bà bầu rất khó chịu và luôn muốn tìm biện pháp để giúp cho thời gian thai kỳ thoải mái hơn. Trong đó thì máy massage lưng sẽ là lựa chọn rất phổ biến. Mặc dù là có nhiều tác dụng có lợi nhưng liệu máy massage thì có thực sự là lựa chọn an toàn cho chị em phụ nữ mang thai hay không? Hãy tham khảo những ý kiến sau cùng sieuthiyte nhé!

may-massage-lung-tot6

Những lời khuyên dành cho bà bầu khi dùng máy massage?

Nhìn chung thì máy massage lưng không phải là một sản phẩm gây hại cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên do thể trạng của mỗi người khác nhau nên sẽ tạo điều kiện hoặc là không tạo điều kiện để họ sử dụng chiếc máy này. Như vậy thì tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Bác sĩ sẽ đánh giá việc có nên hay không nên dùng máy massage lưng cho từng người tuỳ theo: huyết áp của bà bầu, thời gian mang thai và giai đoạn thai kỳ hay những bệnh lý mà bà bầu có thể đang mắc phải và sức khỏe của thai nhi.

Như vậy là chỉ trừ khi có dấu hiệu cần cảnh báo thì phụ nữ mang thai mới không nên dùng máy massage lưng. Những trường hợp khác thì các bà bầu đều có thể dùng loại máy massage phù hợp để có thể giảm thiểu áp lực lên cơ thể và đồng thời, tránh cảm giác trầm cảm hay là cáu gắt trong thời gian mang thai.

may-massage-lung-tot3

Máy massage lưng có tác dụng gì đối với mẹ bầu là:

Giảm đau chân và đau lưng hiệu quả: Khi thai nhi lớn thì tử cung to để mở không gian cho bé. Thời gian này thì sẽ gây áp lực lớn cho cơ thể người mẹ khiến cho những cơn đau nhức thường xuyên xảy ra. Máy massage sẽ giúp cho mẹ bầu giảm áp lực, thư giãn và lưu thông máu tốt hơn.

Dễ ngủ hơn: Giảm được các áp lực cơ thể sẽ giúp mẹ bầu thoải mái và sẽ ngủ ngon hơn. Giấc ngủ là điều quý giá hơn hết đối với những mẹ bầu.

Nhờ ngủ ngon mà cơ thể sẽ thoải mái, chị em cũng vui tươi và tích cực hơn, điều này sẽ rất tốt cho thai nhi trong giai đoạn thành hình và phát triển.

Có thể bạn quan tâm về máy xông mũi họng nào phù hợp

Chú ý những tác dụng phụ không mong muốn của máy massage lưng khi dùng cho bà bầu

Ngoài những lợi ích, chị em cũng nên lưu ý đến những tác dụng phụ như là các vấn đề về tim mạch và tình trạng chuyển dạ sớm do thời gian mà mẹ bầu sử dụng máy không đúng cách hoặc máy không phù hợp với cơ thể mẹ bầu.

may-massage-lung-tot1

Nếu mẹ bầu đã từng gặp phải những trường hợp như đau đầu dữ dội và đã từng sinh non hoặc sẩy thai hay cơ thể bị phù quá mức, tiền sản giật hoặc cảm giác khó chịu khi sử dụng máy massage thì không nên sử dụng.

Ngoài ra thì tốt nhất vẫn là nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Đến ngay sieuthiyte và chọn sản phẩm chất lượng nhất nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy massage lưng nhé.

Tìm hiểu thêm về đai lưng cột sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *