Báo cáo công tác bảo vệ môi trường khác gì với báo cáo quan trắc ?

Công ty tư vấn môi trường SGE xin kính chào quý khách, chúng tôi là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn môi trường tại TPHCM và chuyên tiến hành lập các loại hồ sơ pháp lý giúp dự án đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất. Hiện nay hồ sơ báo cáo quan trắc đã được gọi với tên gọi mới là báo cáo công tác bảo vệ môi trường kèm theo đó là thông tư 25/2019/TT-BTMT. Bài viết hôm nay, SGE xin giới thiệu cho quý doanh nghiệp biết về hồ sơ báo cáo công tác với thông tư mới, đồng thời sẽ giới thiệu lại hồ sơ báo cáo quan trắc với thông tư cũ là 43/2015/TT-BTNMT. Xin mời quý doanh nghiệp cùng theo dõi.

Thông tư 25/2019/TT-BTNMT quy định lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Bắt đầu từ năm 2020 trở đi thì báo cáo quan trắc sẽ có tên gọi mới là báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Đây là một loại hồ sơ như thế nào ? Đây là báo cáo tổng hợp của các loại báo cáo định kỳ mà doanh nghiệp thường lập trong 1 năm như báo cáo quan trắc môi trường, báo cáo tình hình xả thải, báo cáo quan lý chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp,… Hoàn thành hồ sơ sẽ nộp về cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ tại khu vực dự án hoạt động.

So với trước đây, lập báo cáo quan trắc sẽ phải lập theo chu kỳ 3, 6, 9 , 12, nhưng với luật mới thì lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ lập 1 năm 1 lần vào cuối năm và nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải lấy mẫu định kỳ vào tháng 3, 6, 9 ,12 tùy vào cam kết mà doanh nghiệp đã viết trong hồ sơ ban đầu.

Lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã phê duyệt hồ sơ ban đầu cho doanh nghiệp như kế hoạch môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM. Nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Sở TNMT khu vực dự án hoạt động hoặc chi cục bảo vệ môi trường nếu được Sở TNMT ủy quyền.

Thông tư 43/2015/TT-BTNMT quy định về Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Bắt đầu từ năm 2015 trở đi thì hồ sơ báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ đổi tên thành báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Hồ sơ này được lập với mục đích định kỳ có thể quan trắc, đánh giá chất lượng môi trường, xem xét nguồn thải nào vượt mức ô nhiễm cho phép từ cơ quan chức năng, từ đó có phương án thực hiện và giải quyết một cách phù hợp nhất.

Hồ sơ được lập cho doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và đã thực hiện hồ sơ ban đầu như kế hoạch môi trường, đề án môi trường, ĐTM hoặc các loại hồ sơ tương đương khác.

Chu kỳ thực hiện lập hồ sơ này như sau:

– Nếu doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đồng thời đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường thì thực hiện lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12.

– Nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, đồng thời đã tiến hành lập ĐTM thì thực hiện báo cáo quan trắc môi trường định kỳ 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

– Riêng tỉnh Bình Dương lập báo cáo quan trắc định kỳ 1 năm 1 lần theo luật định.

Công ty tư vấn môi trường SGE – chuyên tư vấn và lập báo cáo quan trắc, báo cáo công tác môi trường giá rẻ

Lập hồ sơ môi trường là một trong lĩnh vực mà công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi thực hiện. Hoạt động từ năm 2012, công ty chúng tôi đã thực hiện lâp báo cáo quan trắc hay báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho rất nhiều dự án tại TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu, am hiểu luật môi trường nên có thể tư vấn và giải đáp cho doanh nghiệp mọi thắc mắc liên quan đến môi trường.

Chúng tôi hoạt động với tiêu chí luôn lấy khách hàng làm thượng đế, đảm bảo có thể cung cấp cho khách hàng hồ sơ hoàn thành nhanh mà giá thì vô cùng ưu đãi. Chi tiết tìm hiểu thêm về chúng tôi, các bạn có thể gọi qua hotline 0909997365 hoặc tìm hiểu kỹ hơn về báo cáo quan trắc môi trường hoặc báo cáo công tác bảo vệ môi trường qua website: https://moitruongsge.com

Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *