Biểu hiện của răng sâu bị gãy chỉ còn chân răng

Răng sâu bị gãy chỉ còn chân răng là tình trạng xảy ra khi không vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Dẫn đến việc vi khuẩn tích tụ, hình thành những vết sâu nhỏ rồi lớn dần. Những biểu hiện cụ thể của răng sâu gãy chỉ còn lại chân răng như: trên răng có các lỗ sâu, có thể tách thành từng mảng, nhìn bằng mắt thường sẽ khó phân biệt được đâu là phần chân răng; trường hợp sau một thời gian sâu răng, răng mòn dần và tiêu dần chỉ còn chân răng đơn độc…

nho-rang-sau1

Cách xử lý tình trạng răng sâu bị gãy chỉ còn chân răng

Bác sĩ sẽ dựa vào quá trình thăm khám, chụp phim để chẩn đoán tình trạng của bệnh nhân và đưa ra các phương hướng xử lý sao cho hiệu quả nhất. Có 3 cách phổ biến để xử lý tình huống này:

– Cách 1: Bọc răng sứ thẩm mỹ – Đây chính là phương pháp điều trị cho răng bị gãy, vỡ hiệu quả. Răng sứ chính là mão sứ được chế tạo giống y hệt với răng thật qua công nghệ hiện đại. Chúng được chụp lên chân răng để cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn miệng và giúp người bệnh ăn nhai tốt hơn. Ưu điểm của phương pháp này chính là giữ lại chân răng thật một cách tối đa, cải thiện vẻ đẹp của hàm răng. Phương pháp này không gây tác động đến các răng bên cạnh, chức năng của răng tốt, sử dụng bền bỉ.

nho-rang-sau3

– Cách 2: Cấy ghép răng implant – Có rất nhiều trường hợp người bị sâu răng gãy vỡ chỉ còn chân răng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng. Sau khi nhổ xong, bệnh nhân sẽ tiến hành trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant để duy trì ăn nhai và thẩm mỹ, đồng thời đây chính là giải pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay, răng implant có thể sử dụng cả đời, và cấy implant đòi hỏi những kỹ thuật khó và phức tạp.

– Cách 3: Làm cầu răng sứ cho răng sâu bị gãy còn chân – Phương pháp phục hình răng mất này khá an toàn và đảm bảo chất lượng. Quy trình thực hiện này thực chất chỉ là mài một phần nhỏ 2 răng bên cạnh răng đã nhổ để làm trụ đỡ cho răng đã mất, sau đó, dùng mão sứ để gắn lên trên. Biện pháp làm răng này ít tốn chi phí hơn so với trồng răng implant nhưng lại có nhược điểm là cần tác động vào các răng đang nguyên vẹn xung quanh răng bị gãy chỉ còn chân răng.

++ Bạn có quan tâm đến răng hàm bị sâu có nên nhổ hay không?

Nhổ chân răng sâu nhanh chóng, an toàn tại trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu nhổ răng bị sâu chỉ còn lại chân răng mà vẫn băn khoăn về các biến chứng có thể gặp phải sau khi làm răng thì nha khoa Nhân Tâm chính là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho khách hàng. Trên thực tế, đã có hàng ngàn khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây và loại bỏ triệt để phần chân răng, sau đó phục hình lại chiếc răng mới với tính thẩm mỹ cao và hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật.

Khi đến thăm khám tại nha khoa Nhân Tâm, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn chụp phim X quang để bác sĩ xác định rõ tình trạng răng miệng đang gặp phải, từ đó lập ra phương án và chỉ định nhổ bỏ hay điều trị.

nho-rang-sau5

Toàn bộ quá trình nhổ chân răng tại cơ sở của chúng tôi được thực hiện tại phòng phẫu thuật riêng biệt đạt chuẩn quốc tế, có đầy đủ thiết bị công nghệ nha khoa hiện đại để hỗ trợ.

Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ cho quý khách hàng liên lạc hay đến thăm khám, điều trị tại nha khoa Nhân Tâm vào tất cả các ngày trong tuần bằng sự tận tâm và chất lượng tại đây!

Trung tâm nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ: 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 56 5678 – 0842 56 5678

++ nhổ răng sữa cho bé ở đâu tphcm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *