Bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể bổ sung ngành nghề trong quá trình hoạt động hay không? Pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về việc này? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói Quận Bình Thạnh Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai

Quy định về việc bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Những tài liệu khác của ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện, trường hợp khi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện thì công ty sẽ được phép thực hiện đăng ký việc bổ sung trước

 • Với các ngành nghề kinh doanh mà có yêu cầu đối với chứng chỉ hành nghề thì công ty cần phải bảo đảm trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh có được đầy đủ về chứng chỉ hành nghề
 • Với các ngành nghề kinh doanh mà có yêu cầu đối với vốn pháp định thì côn ty cần phải thực hiện đăng ký về vốn điều lệ của doanh nghiệp ở mức bằng hay lớn hơn so với vốn pháp định trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh có ở trong nội dung đăng ký kinh doanh.

Khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề, thời gian quy định việc trả hồ sơ là từ 3 đến 5 ngày làm việc, tính từ ngày đã nộp hồ sơ ở Phòng ĐK kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư.

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2014 đã quy định, với trường hợp khi thực hiện thay đổi nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần phải tiến hành thủ tục của việc công bố một cách công khai thông qua Cổng thông tin QG trong vòng 30 ngày.

Xem thêm: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Hồ sơ bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ cần thiết để thực hiện bổ sung ngành nghề bao gồm:

 • Mã số, tên công ty, MST hay số Giấy CN đăng ký kinh doanh (trong trường hợp khi công ty mà chưa có MST, mã số công ty).
 • Bản thông báo của việc thay đổi nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 • Chữ ký, tên, họ của người được đại diện pháp luật cho công ty.
 • Thông tin ngành nghề để đăng ký việc bổ sung.
 • Giấy giới thiệu/ giấy tờ ủy quyền với trường hợp khi công ty uỷ quyền cho tổ chức khác tiến hành việc bổ sung về ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư của nước ngoài.
 • Bản quyết định của việc thực hiện thay đổi nội dung thôn tin đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản quyết định, bản sao phải hơp lệ của Biên bản của việc thực hiện thay đổi nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp (với trường hợp là Công ty họp danh, Công ty cổ phần và công ty TNHH 02 thành viên trở lên), bản quyết định từ chủ sở hữu (với trường hợp là công ty TNHH MTV).
 • Bản tờ khai thông tin của người đi nộp hồ sơ.
 • Bản gốc của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp hay Giấy CN đăng ký thuế và Giấy CN đăng ký kinh doanh hay Giấy CN đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai

Để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ cần thiết hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *