Bột từ máy photocopy là gì và công dụng của bột từ với máy photo

Máy photocopy hiện nay là một thiết bị văn phòng rất cần thiết và không thể thiếu được trong các văn phòng, trường học… Tuy được tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng theo các chuyên gia đánh giá bột từ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự vận hành của thiết bị. Vậy bột từ máy photocopy là gì và công dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của khomayvanphong để được giải đáp nhé!

mua-may-photo-ricoh5

++ Tìm hiểu địa chỉ thuê máy photocopy

Bột từ máy photocopy là gì?

Bột từ máy photocopy là một thành phần được xem là rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của máy. Đây là loại bột được sản xuất từ những hạt sắt siêu nhỏ với khả năng là có từ tính cao hay còn gọi được là nam châm vĩnh cửu mang điện tích âm.

Bột từ thì có một số đặc điểm như sau:

– Bột từ là các hạt sắt màu đen, nó cực nhỏ và mịn.

– Bột từ có từ tính cao giúp hút mực đến gần bộ phận trống từ đó sẽ tạo ra được các bản in đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

– Bột từ sẽ không bị tiêu hao nhiều trong quá trình sử dụng mà nó chỉ bị giảm từ tính và khi sử dụng lâu có thể xảy ra tình trạng bản in bị mờ.

may-photo-ricoh1

Công dụng của bột từ đối với máy photocopy

Bột từ của máy photocopy sẽ có công dụng vận chuyển mực từ hộp mực đến bộ phận trống từ đó sẽ tạo ra các bản in có chất lượng nhờ vào từ tính cao có trong bột từ. Trong quá trình hoạt động của máy photocopy thì bột từ sẽ vận chuyển những hạt mực từ hộp mực đến gần bộ phận trống và kế tiếp lớp quang dẫn trên bề mặt trống do nó đã có điện tích âm sẽ hút mực.

>> Tham khảo thêm: nơi cung cấp máy photocopy toshiba uy tín

Một số lưu ý khi thay bột từ cho máy photocopy

Khi nào thì cần thay bột từ cho máy photo

Trong suốt quá trình hoạt động của máy photocopy bột từ cũng sẽ bị suy giảm về mặt từ tính. Lúc ban đầu hạt bột từ có thể mang từ 2 đến 3 hạt mực thì sau khoảng 120.000 đến 150.000 bản in thì lượng mực vận chuyển được cũng sẽ ít dần đi và nó sẽ làm giảm công suất và hiệu quả in ấn. Chính lúc này chính là thời điểm mà bạn cần thay bột từ để máy có thể hoạt động trơn tru như trước.

Sử dụng bột từ chính hãng để thay thế

Hiện nay thì có khá nhiều loại bột từ hàng nhái và hàng kém chất lượng được bày bán trôi nổi trên thị trường. Nếu bạn sử dụng nhầm phải các loại hàng nhái và kém chất lượng thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với chất lượng bản in và tuổi thọ của máy photocopy cụ thể như sau:

mua-may-photo-ricoh1

– Với hàng nhái thì từ tính của bột từ thấp và bột từ sẽ mang được ít hạt mực hơn nên bản in sẽ có chất lượng kém, bị mờ.

– Từ tính thấp thì bột từ không hút chặt mực dẫn đến mực dễ bị rơi vãi trên đường vận chuyển sẽ làm bản in bị lem nhem đồng thời thì các hạt mực rơi vãi lung tung vào những bộ phận khác trong máy gây ra các hỏng hóc và sẽ làm giảm tuổi thọ của máy photocopy.

Nếu bạn có thắc mắc về bột từ cũng như là địa chỉ mua uy tín hãy liên hệ ngay với khomayvanphong để nhận tư vấn chi tiết.

>> Thông tin liên quan: công ty cung cấp máy photocopy ricoh tại gò vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *