Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một phương pháp in mới, thực hiện bằng cách in các thiết kế của bạn từ giấy chuyển nhiệt, sau đó mực được truyền từ giấy sang vải bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất. Vậy quy trình các bước in chuyển nhiệt được thực hiện như thế nào ? Hãy cùng với dịch vụ in chuyển nhiệt T&T theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-sai-gon

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành in chuyển nhiệt

Trước khi đi vào in chuyển nhiệt thì cần chuẩn bị một số công việc như sau:

– Thứ nhất, sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để mô phỏng thiết kế của bạn trên máy tính. Hãy chắc chắn để xem xét kích thước và màu mực.

– Thứ hai, in bản thiết kế của bạn trên giấy truyền nhiệt đặc biệt bằng mực in phun, mực bột màu hoặc mực thăng hoa tùy sản phẩm mà bạn cần in chuyển nhiệt.

– Thứ ba, tiếp theo là mở máy ép và tách tấm ép nhiệt ra khỏi miếng đệm nhiệt của bạn, và sau đó để nó mở trong khi máy ép nhiệt của bạn đang nóng lên. Đối với hầu hết các ứng dụng truyền nhiệt thì thông thường nhiệt độ setup khoảng 177 đến 191 độ C.

– Thứ tư, điều chỉnh áp suất: áp lực của máy ép phụ thuộc vào độ dày của vải, vải dày thì cần ít áp lực hơn. Với đại đa số các sản phẩm thì áp lực thường để trung bình hoặc cao hơn.

– Thứ năm, đặt thời gian: điều này rất quan trọng vì có những thời điểm khác nhau liên quan đến các loại truyền nhiệt khác nhau. Bạn có thể sử dụng thời gian dưới đây như một hướng dẫn:

+ Nếu thực hiện in chuyển nhiệt trên giấy thì setup thời gian khoảng từ 14 đến 18 giây.

+ Nếu thực hiện in chuyển nhiệt thăng hoa thì setup thời gian khoảng từ 25 đến 30 giây.

+ Nếu thực hiện in chuyển nhiệt kỹ thuật số thì setup thời gian khoảng từ 20 đến 30 giây.

+ Chuyển vinyl: 45 – 60 giây

– Thứ sáu, đây cũng là bước cuối cùng, tiến hành đặt sản phẩm của bạn lên tấm  và nhấn nút khởi động cho đến khi hết giờ đã setup.

>> Xem thêm: đơn vị in vải poly chất lượng tại Sài Gòn

Tìm hiểu một số vật tư cần thiết cho quá trình thực hiện in chuyển nhiệt

– Tấm nhiệt nhiệt: những tấm này thường được được làm bằng Teflon và đặt giữa tấm gia nhiệt cùng tấm chuyển để giữ cho máy ép nhiệt luôn được sạch sẽ và không làm cho giấy chuyển bị cháy.

– Băng nhiệt: băng chịu nhiệt này thường được sử dụng để giữ cho giấy chuyển luôn ở vị trí trên sản phẩm.

– Chất nền: đây là sản phẩm thực tế mà bạn đang trang trí, đây có thể là áo phông tùy chỉnh, áo nỉ, áo polo, đồ uống, túi xách cùng một số thứ khác.

– Miếng đệm nhiệt: thường thì những miếng này sẽ được đặt trên tấm lót dưới của máy ép nhiệt. Tấm này đóng vai trò là bề mặt cho sản phẩm trong quá trình truyền nhiệt. Miếng đệm này thường được làm bằng cao su silicon hoặc bọt chịu nhiệt.

Cùng một số vật tư khác như giấy truyền nhiệt, dao cắt,… Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Đọc thêm: dịch vụ in vải công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *