Các bước cơ bản trong quy trình in chuyển nhiệt mà bạn nên biết

In chuyển nhiệt là một phương pháp in mới, thiết kế của bạn sẽ được in trên giấy chuyển nhiệt và truyền từ giấy sang vải bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất. Vậy in chuyển nhiệt là gì ? Quy trình in chuyển nhiệt như thế nào ? Xem qua bài viết sau để hiểu thêm nhé.

 

Bạn hiểu như thế nào là in chuyển nhiệt ?

Trong tiếng anh in chuyển nhiệt có nghĩa là Thermal Transfer Printer đây là một trong 3 nhóm của công nghệ in nhiệt hiện đại nhất ngày này bao gồm: Nhóm in nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt cuối cùng là chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in này được tạo ra bởi SATO Group một tập đoàn ở Nhật Bản. Máy in vải chuyển nhiệt đầu tiên được ra đời vào năm 1982 có tên là SATO M-2311.

In chuyển nhiệt có thể hiểu là một phương pháp in kỹ thuật số, hoạt động bằng cách làm cho lớp phủ Ribbon nóng lên rồi để cho nó dính vào vật liệu mà chúng ta cần in. Phương pháp này thường được sử dụng rộng rãi hơn so với in trực tiếp lên vải truyền thống, nó mang lại màu sắc cho sản phẩm đẹp hơn, sáng hơn, chất lượng cao hơn.

Vậy các bước tiến hành chuẩn bị trước khi thực hiện in chuyển nhiệt là gì ? Xem qua phần sau bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

>> Đọc thêm: xưởng in trên mọi chất liệu tại Sài Gòn

Các bước cơ bản trong quy trình in chuyển nhiệt mà bạn nên biết

– Bước 1: tạo thiết kế của bạn, sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa, mô phỏng thiết kế của bạn trên máy tính, hoàn thiện bản thiết kế trước khi đi vào in ấn.

– Bước 2: in thiết kế của bạn: thiết kế của bạn sẽ tiến hành in trên giấy truyền nhiệt đặc biệt bằng mực in phun, mực bột màu hoặc là mực thăng hoa tùy vào sản phẩm cũng như ứng dụng.

– Bước 3: tiến hành làm nóng máy ép nhiệt, mở máy và tách tấm ép nhiệt ra khỏi miếng đệm nhiệt của bạn. Để nó mở trong khi máy ép nhiệt của bạn đang nóng lên, đối với hầu hết các ứng dụng truyền nhiệt, nhiệt độ nên đặt trong khoảng 190 độ C.

– Bước 4: tiến hành điều chỉnh áp suất: áp lực của máy ép dựa trên độ dày của vải, nếu độ dày của vải cao thì sẽ điều chỉnh áp suất thấp hơn, còn hầu hết các sản phẩm thì nên để áp lực trung bình hoặc cao được sử dụng.

– Bước 5: đặt thời gian cho quá trình in chuyển nhiệt.

T&T chúng tôi là công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ in chuyển nhiệt hàng đầu tại TPHCM hiện nay, chúng tôi chuyên:

– In hàng bằng máy in công nghiệp, máy in chính hãng của máy in công nghiệp, công nghệ in KYOCERA

– In đúng mực in, chứng nhận mực an toàn OEKO-TEX

– Sản phẩm đúng như duyệt mẫu

– In vải thời trang công nghiệp cao cấp, màu sắc tươi đẹp, hình ảnh sắc nét sống động, vải in ra mềm mịn không bị đơ cứng, màu in không phai màu, mực in an toàn thân thiện, tốc độ nhanh trong ngày, giá thành cực kỳ cạnh tranh.

– In ấn vải 3d trên mọi chất liệu vải

– In 1500m tới/giờ , 108.000m tới/ngày’

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty in vải 3D T&T

Địa chỉ: 416A Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM.

Số điện thoại : 0395.46.46.86 – Email: cskhtt@invai3d.com.vn

>> Mời bạn xem thêm: in vải 3d uy tín tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *