Các cách để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Có những cách thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nào tại Việt Nam? Thủ tục thực hiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài trọn gói Quận 12 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai

Các cách thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Có 2 cách để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, cụ thể như sau:

Thành lập doanh nghiệp nước ngoài có nhà đầu tư nước ngoài chiếm từ 1% đến 100% vốn điều lệ: Ưu điểm của phương thức này là minh bạch, rõ ràng về tài chính, quyền lợi của các nhà đầu tư ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó mặt hạn chế là cần nhiều thời gian xin giấy phép đầu tư, giấy phép kinh doanh cần thiết khác so với hình thức góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời cách này sẽ không tận dụng được phần nhà xưởng, công nhân,… sẵn có của doanh nghiệp đã được thành lập.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai

Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế: ưu điểm của phương thức này là cần ít thời gian hơn so với hình thức Thành lập mới pháp nhân đồng thời tận dụng được phần đất đai, nhà xưởng, công nhân, thị trường, giấy phép đáp ứng điều kiện kinh doanh.. sẵn có của tổ chức kinh tế đã được thành lập. Hạn chế của phương thức này là nhà đầu tư Việt Nam phải tự mình bỏ trước toàn bộ chi phí để lo các thủ tục, triển khai một phần dự án, trong khi có thể gặp rủi ro khi nhà đầu tư nước ngoài phá bỏ dự định hợp tác.

Xem thêm: dịch vụ kế toán giá rẻ Huyện Hóc Môn

Thủ tục chung của việc đăng kí thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện như sau:

Bản đăng ký/đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm

Dự thảo Điều lệ Công ty tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh).

Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp

Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập

Chứng chỉ hành nghề của thành viên và cá nhân khác đối với công ty đăng ký những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Văn bản uỷ quyền của nhà đầu tư cho người được uỷ quyền đối với trường hợp nhà đầu tư là tổ chức và Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền.

Để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam một cách hợp pháp và nhanh chóng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *