Các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định hồ sơ

Hồ sơ môi trường là những giấy tờ pháp lý được công ty thực hành nhằm ràng buộc bổn phận và tạo sự chủ động trong vấn đề thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường giúp dự án đi vào hoạt động thuận tiện nhất. Trong ngày hôm nay, công ty tư vấn môi trường SGE xin giới thiệu đến Các bạn một loại hồ sơ mang tên báo cáo giám sát – đây là loại hồ sơ được lập giúp chủ công ty có thể quan trắc tình hình nguồn thải phát sinh khi dự án hoạt động, qua đó sẽ có các biện pháp bảo vệ môi trường thích hợp nhất. Thông tin chi tiết thế nào xin mời Các bạn cùng theo dõi ngay trong bài viết sau.
DỊCH VỤ BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐÀ NẴNG – QUẢNG NAM – QUẢNG  NGÃI - CỬA HÀNG BẢO HỘ LAO ĐỘNG BHLĐ TẠI ĐÀ NẴNG - THÙNG

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì ? Vì sao phải thực hiện cho dự án ?
báo cáo giám sát môi trường hay còn có tên gọi khác là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là hồ sơ lập theo định kỳ cho trước của nhà nước, lập với mục đích là để giám sát, quan trắc tình hình nguồn thải trong quá trình dự án triển khai hoạt động và có các biện pháp bảo vệ môi trường thích hợp nhất. Theo như quy định của pháp luật thì tới kỳ lập báo cáo giám sát môi trường, chủ công ty bắt buộc phải tiến hành lấy mẫu nguồn thải phân tích, biên soạn thảo hồ sơ, khai triển các giải pháp bảo vệ môi trường, sau đó nộp về các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định xem xét để dự án hoạt động một cách thuận lợi nhất. Tùy vào quy mô, công suất hay địa điểm hoạt động của dự án mà công ty có thể lập báo cáo môi trường định kỳ theo định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm lập 1 lần.

>> Đọc thêm: lập hồ sơ ĐTM
Chi tiết về chu kỳ thực hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
– Nếu dự án của bạn hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, tức thị trung bình 1 năm sản xuất dưới 1 triệu sản phẩm thì tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ theo định kỳ 1 năm 2 lần, chu kỳ vào tháng 6 và tháng 12 đơn vị phải lấy mẫu nguồn thải, phân tích và nộp phê chuẩn lên cơ quan chức năng tiến hành thẩm định.
– Nếu dự án của bạn hoạt động với quy mô lớn, tức là trung bình 1 năm sản xuất trên 1 triệu sản phẩm thì tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường theo định kỳ 1 năm 4 lần, chu kỳ vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12 công ty phải lấy mẫu nguồn thải, phân tích và nộp xem xét lên cơ quan chức năng tiến hành giám định.
– Nếu dự án của bạn nằm trong địa bàn tỉnh Bình Dương thì tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ định kỳ 1 năm 1 lần không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ. Theo quy định thì chu kỳ 1 năm doanh nghiệp lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, cuối năm tiến hành soạn thảo hồ sơ báo cáo giám sát môi trường với kết quả mẫu đã lấy trong 4 lần và nộp phê chuẩn.
Một số giấy tờ hồ sơ cần cung cấp khi lập báo cáo giám sát môi trường
– Cần 1 bản giấy phép đầu tư hoặc giấy phép kinh doanh
– Cần 1 bản sao giấy phép sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất hoặc giấy có giá trị pháp lý tương đương
– 1 bản văn bản đấu nối nước thải (nếu có)
– Bản số liệu về hiện trạng hoạt động sản xuất, thuộc tính, quy mô
– 1 bản hợp đồng thu gom, vận chuyển chất thải (rác thải, chất thải tai hại, công nghiệp)
– Hóa đơn điện, nước trong 3 tháng gần nhất.
– Thêm 1 bản báo cáo giám sát môi trường gần nhất (nếu có)
– Cùng với đó là một số bản vẽ liên quan: bản vẽ mặt bằng khái quát, bản vẽ phân khu chức năng, bản vẽ thoát nước mưa, bản vẽ nước thải,…
– Và một số văn bản môi trường đã có hoặc biên bản kiểm tra của Sở hoặc Phòng TNMT
Các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định hồ sơ
– Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc các Bộ khác
– Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc huyện hoặc xã
– Sở Tài nguyên và Môi trường
– Phòng Tài nguyên và Môi trường
– Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu kinh tế
Thông tin bài viết trên cũng đã chấm dứt nội dung bài viết ngày bữa nay, nếu Anh chị có nhu cầu tìm hiểu thêm về hồ sơ hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về một số loại hồ sơ khác, có thể liên hệ với SGE theo hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.
>> Xem thêm về lĩnh vực khác: xử lý nước thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *