Các định dạng của thiết kế catalogue, bạn đã biết chưa?

Thiết kế catalogue là một trong những cách làm phổ biến để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ công ty đến khách hàng. Để cải thiện thiết kế và tạo ra công cụ đắc lực cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, những thiết kế phải đảm bảo chất lượng từ nội dung, hình ảnh đến chất liệu in ấn. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về catalogue mời bạn cùng Incucre tham khảo. Ngoài ra, hãy liên hệ đến chúng tôi nếu bạn cần in ấn catalogue TPHCM.

in-catalogue-dep15

Tại sao cần thiết kế catalogue và định dạng của loại thiết kế này?

Cũng giống như logo hoặc name card, catalogue là công cụ quan trọng giúp cho các doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Những người làm marketing chuyên sâu luôn hiểu rõ tầm quan trọng của ấn phẩm này và chuẩn bị kỹ lưỡng cho công ty của họ để cải thiện kết quả kinh doanh.

Thiết kế catalogue cần đáp ứng hai yếu tố quan trọng là:

Thiết thực: cần đảm bảo sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem nhằm giúp họ dễ dàng xem thông tin trên catalogue.

Thu hút: Nghĩa là bạn cần có hình ảnh, giấy in chất lượng cao, nội dung tốt, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,…

Thiết kế catalogue có hai định dạng chính là:

in-catalogue-dep11

Catalogue in ấn

Đây là sản phẩm cần thiết cho những doanh nghiệp làm việc trong các lĩnh vực cần trưng bày sản phẩm như đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà…

Thông qua những ấn phẩm, khách hàng có thể sờ, ngửi và nhìn ngắm cuốn catalogue. Bạn sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho những ấn phẩm từ chất liệu giấy cho đến mùi hương trên ấn phẩm. Đây là cách giúp bạn tăng nhận diện thương hiệu, thân thiện với người dùng và dễ xem.

Xem thêm: in tờ rơi gấp a4

Catalogue online

Có không ít công ty thiết kế catalogue online để tiết kiệm chi phí. Định dạng này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh và công cụ online khác nhau như gmail, facebook, zalo… giúp họ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn so với bản in ấn.

Tuy nhiên, nhược điểm của định dạng này là kém thu hút hơn so với bản giấy. Tác động của ánh sáng màn hình hay loại thiết bị mà người dùng xem cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc thực của bản thiết kế.

Thiết kế catalogue bao gồm những thành phần nào?

Để đảm bảo thiết kế catalogue thành công, bạn hãy chuẩn bị nội dung cho các thành phần như sau:

  1. Ảnh bìa trước
  2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo
  3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
  4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
  5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
  6. Ảnh bìa sau

thiet-ke-catalogue-dep2

Việc chuẩn bị nội dung trước sẽ giúp cho việc thiết kế catalogue nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc làm tới đâu chuẩn bị tới đó.

Đừng quên liên hệ đến đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp như Incucre để tạo ra ấn phẩm tốt nhất nhé!

Xem thêm: in áo giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *