Các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là một vấn đề quan trọng cần được lên án và xử lý nghiêm ngặt. Vậy các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu là gì? Dựa vào đâu để xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty Đại Lý Thuế Hợp Luật.

thanh-lap-cong-ty

Các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Theo Điều 129, Luật Sở hữu trí tuệ 2005, những hành vi thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, cụ thể như sau:

– Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng với hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;

– Sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

thanh-lap-cong-ty2

– Sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hoá, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ;

– Sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hoá, dịch vụ bất kỳ, kể cả hàng hoá, dịch vụ không trùng, không tương tự và không liên quan tới hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hoá hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sử dụng dấu hiệu đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Xem thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh giá rẻ Quận Thủ Đức

Căn cứ để xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Để xác định đâu là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, Nghị định 105/2006/NĐ-CP quy định như sau:

– Đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

– Có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

– Người thực hiện hành vi bị xem xét không phải là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo các trường hợp ngoại lệ.

– Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam: nếu hành vi đó xảy ra trên mạng internet nhưng nhằm vào người tiêu dùng hoặc người dùng tin tại Việt Nam.

thanh-lap-cong-ty3

Trên đây là những quy định về các hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu. Nếu doanh nghiệp còn thắc mắc hoặc cần thực hiện đăng ký nhãn hiệu theo đúng quy định của pháp luật vui lòng liên hệ với Đại Lý Thuế Hợp Luật theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác của Đại Lý Thuế Hợp Luật: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Huyện Nhà Bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *