Các khái niệm quan trọng về giao dịch hàng hóa mà bạn cần biết

Để tham gia thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh thành công, bạn nên tìm hiểu những khái niệm sâu hơn về thị trường này. Bên cạnh việc nhanh nhạy tiếp cận sự biến đổi của thị trường, nhà đầu tư nên biết cách sử dụng linh hoạt các loại hợp đồng như sau:

Hợp đồng tương lai (futures contracts): đây là hợp đồng đầu tư hàng hóa phái sinh đã được tiêu chuẩn hóa, giá cả đã được thỏa thuận và định trước khi tiến hành giao dịch hàng hóa ở một thời điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): theo hợp đồng này, giao dịch hàng hóa sẽ kết thúc vào một thời hạn định nào đó trong tương lai 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… tính từ thời điểm ký kết, loại hợp đồng này không được quy chuẩn hóa.

ban-tin-hang-hoa-phai-sinh

kenh-dau-tu-loi-nhuan-cao-hang-hoa-phai-sinh

kenh-dau-tu-sinh-loi-cao

Hợp đồng quyền chọn (options contracts): là một dạng thỏa thuận, mà trong đó, bên mua quyền có quyền được chọn mua/bán một mặt hàng hóa xác định với mức giá định trước và phải trả một khoản tiền nhất định để mua quyền này, tuy nhiên, điều này tùy thuộc nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Hợp đồng hoán đổi (commodity swap): là một dạng thỏa thuận, giá trong hợp đồng là giá thả nổi của hàng hóa (giá giao ngay) được trao đổi lấy giá cố định trong một khoản thời gian xác định.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-uy-tin

san-giao-dich-hang-hoa-viet-nam-4

Như vậy, mỗi loại hợp đồng sẽ mang đến những lợi thế đầu tư khác nhau tùy theo từng thời điểm, tình huống và cơ hội đầu tư của bạn. Hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi0913.79.26.46 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *