Các lí do gây lệch màu khi dùng dịch vụ in trên mọi chất liệu

Khi sử dụng dịch vụ in trên mọi chất liệu, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chắc chắn rằng bạn có được một bản in đẹp. Chỉ cần lệch màu sẽ làm cho chiếc áo của bạn xấu đi. Chúng tôi tự hào đảm bảo trong chất lượng in ấn mà không lệch màu! Tuy nhiên bạn cũng có thể cùng chúng tôi tìm hiểu một số lí do và cách khắc phục tình trạng này bạn nhé!

Các lí do gây lệch màu khi dùng dịch vụ in trên mọi chất liệu

– Trong in công nghiệp thì các máy in offset dụng hệ CMYK nên tuyệt đối không dùng hệ RGB vì khi từ hệ RGB chuyển sang CMYK sẽ bị sai màu rất nhiều.

– Mỗi hãng sẽ chỉ số kỹ thuật màu sắc đặc trưng đó cũng là lý do cùng một hình ảnh nhưng mỗi máy sẽ hiển thị màu sắc và chất lượng khác nhau. Nên khi thiết kế không nên dựa vào màu sắc hiển thị trên màn hình mà phải dựa vào bản Pantone. Và khi dùng dịch vụ in trên mọi chất liệu khác nhau màu sắc cũng sẽ khác nhau

Để khắc phục, khi thiết kế bạn có thể chuyển đổi hệ màu để đảm bảo ấn phẩm khi dùng dịch vụ in trên mọi chất liệu ra đạt màu tương tự như thiết kế. Cách chuyển đổi các hệ màu:

  1. Trong photoshop: Vào menu Image > Mode > chọn mode (hệ màu) muốn chuyển.
  2. Trong Illustrator : Vào menu File > Document Color Mode > CMYK Color (hoặc RGB Color).

in-vai-poly-tot1

Với chữ màu đen trong bản thiết kế, bạn nên cho toàn bộ về thông số màu K = 100 để thuận lợi khi in ấn không bị “lé màu” (trừ trường hợp thiết kế bạn chủ đích đổi màu chữ). Không nên lựa chọn in ghép, các sản phẩm cần được in riêng để màu sắc được đẹp và đồng đều.

Ngoài ra, nhiệt độ in 3D quá cao thì sau khi nguội, mô hình bị biến dạng (cục bộ). Việc chỉnh nhiệt độ in 3D tùy vào tốc độ tạo mẫu nhanh và loại vật liệu được sử dụng là PLA hay ABS. Nếu là ABS, bạn phải gia nhiệt cho khay in để giảm sự co rút của nhựa. Còn với PLA, bạn nên chế thêm hệ thống quạt tản nhiệt, thổi trực tiếp vào vị trí sợi nhựa phun ra để đảm bảo mô hình không bị “chảy xệ” hoặc các vết “nhăn”

>>>> Bạn còn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ: đơn vị in chuyển nhiệt uy tín

Dịch vụ in trên mọi chất liệu uy tín tại TPHCM

Tất nhiên, ngoài những yếu tố trên đây thì việc, chọn nhà in uy tín, đảm bảo chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Hãy đến với In Vải 3D Công Nghiệp T&T bởi:

Nơi hội tụ tất cả những dòng máy in, ép đẳng cấp tốc độ hàng đầu thế giới

Sử dụng máy in công nghiệp đầu in Kyocera thế hệ 8 đầu và 16 đầu in

Tốc độ in 500 – 1000m/ giờ – Tốc độ ép 1000m/ giờ. Năng lực sản xuất 10.000m – 20.000m/ ngày

Tất cả sản phẩm đều được bảo hành trên 24 tháng

Mực in đạt chứng nhận an toàn, tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu, không phai màu, sử dụng lên đến 5 năm.

Được in đồng bộ trên cùng một dòng máy in để đảm bảo lô hàng tái sản xuất không bị lệch màu

>>>> Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ:  đơn vị in vải poly theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *