Các loại vốn và góp vốn của công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần cần bao nhiêu vốn? Đó là những loại vốn nào? Công ty cổ phần có thể thay đổi vốn điều lệ hay không? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu những vấn đề sau trong bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty3

Quy định về các loại vốn và góp vốn của công ty cổ phần

  • Vốn điều lệ của công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.
  • Cổ phần đã bán là số cổ phần được quyền chào bán đã được các cổ đông thanh toán đủ cho công ty. Tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp, cổ phần đã bán là tổng số cổ phần các loại đã được đăng ký mua.
  • Bên cạnh đó, cổ phần được quyền chào bán của công ty cổ phần là tổng số cổ phần các loại mà Đại hội đồng cổ đông quyết định sẽ chào bán để huy động vốn. Số cổ phần được quyền chào bán của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng số cổ phần các loại mà công ty sẽ bán để huy động vốn, bao gồm cổ phần đã được đăng ký mua và cổ phần chưa được đăng ký mua.
  • Cổ phần chưa bán là cổ phần được quyền chào bán và chưa được thanh toán. Tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp, cổ phần chưa bán là tổng số cổ phần mà chưa được các cổ đông đăng ký mua.

thanh-lap-cong-ty2

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Những trường hợp có thể thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần

Công ty có thể thay đổi vốn điều lệ trong các trường hợp sau đây:

  • Theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông, công ty hoàn trả một phần vốn góp cho cổ đông theo tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong công ty nếu công ty đã hoạt động kinh doanh liên tục trong hơn 02 năm, kể từ ngày đăng ký doanh nghiệp và bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho cổ đông.
  • Công ty mua lại cổ phần đã phát hành quy định tại Điều 129 và Điều 130 của Luật này.
  • Vốn điều lệ không được các cổ đông thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo quy định tại Điều 112 của Luật này.

thanh-lap-doanh-nghiep2

Ngoài các quy định về vốn và góp vốn của công ty cổ phần, để quá trình thành lập trở nên thuận lợi, việc lựa chọn dịch vụ thành lập công ty cổ phần uy tín là sự lựa chọn thích hợp hàng đầu hiện nay.

Đại Lý Thuế Hợp Luật cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty uy tín chất lượng nhằm hỗ trợ Quý khách thực hiện quá trình thành lập một cách nhanh nhất, hợp pháp nhất với chi phí tốt nhất. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và tận tình trong công việc, sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi với hiệu quả công việc cao nhất.

Để được hỗ trợ nhanh nhất, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *