Các tiêu chí cần biết để chọn mua máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp thì là một trong những thiết bị dùng để chăm sóc sức khỏe nên có trong nhà. Hãy cùng sieuthiyte tìm hiểu các tiêu chí cần biết để chọn mua một chiếc máy đo huyết áp tại nhà nhé!

may-do-huyet-ap5

Máy đo huyết áp là gì? Có bao nhiêu loại?

Tên gọi tiếng Anh là Sphygmomanomete thì máy đo huyết áp là một trong những dụng cụ y tế không thể thiếu ở bất kì hộ gia đình nào hiện nay và nhất là các cơ sở y tế và bệnh viện nói chung.

Hiện có 4 loại máy đo huyết áp khá phổ biến như sau:

Máy đo huyết áp cơ: là kiểu máy đo xuất hiện từ rất lâu và nếu không có chuyên môn thì bạn rất khó để sử dụng loại máy này.

may-do-huyet-ap31

+ Ưu điểm: độ chính xác cao giúp chống va đập tốt và giá thành rẻ.

+ Nhược điểm: cần phải có kiến thức chuyên môn thì mới sử dụng được và khó có thể tự đo huyết áp cho mình vì kết quả sẽ dễ bị sai lệch số.

Máy đo huyết áp điện tử: thì bạn chỉ cần quấn vòng bít lên vị trí cần đo và rồi nhấn nút bắt đầu để máy tiến hành hoạt động và cho kết quả đo.

+ Ưu điểm: dễ sử dụng và ít khi bị lỗi và kiểu dáng đẹp rất hiện đại.

+ Nhược điểm: chống va đập kém và dễ bị hỏng do va đập mạnh.

Máy đo huyết áp tự động: cũng thuộc loại máy đo huyết áp điện tử nhưng mà loại này thường được gọi với 2 tên phổ biến đó là máy đo huyết tự động ở cổ tay và cả máy đo huyết áp tự động ở bắp tay.

+ Ưu điểm: dễ sử dụng, có giá thành rẻ.

+ Nhược điểm: độ chính xác thường sẽ bị chênh lệch khoảng 5 mmHg nhưng cơ bản thì vẫn sử dụng ổn.

Máy đo huyết áp thủy ngân: được sử dụng rộng rãi ở cơ sở y tế và các bệnh viện hơn so với hộ gia đình.

+ Ưu điểm: độ chính xác cao và có tuổi thọ lâu.

+ Nhược điểm: thiết kế cồng kềnh rất khó mang đi xa, và có thể nguy hiểm.

Xem thêm: bàn chải điện loại nào tốt?

Các tiêu chí chọn mua máy đo huyết áp

Nhu cầu sử dụng: Mỗi máy đo huyết áp thì đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng mà cơ bản các thiết bị này vẫn mang lại chỉ số đo huyết áp khá chuẩn xác cho người dùng.

Tiêu chí về độ tuổi:

+ Người dưới 50 tuổi: thường sẽ ưu tiên sử dụng loại máy có thiết kế gọn rất dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng như là máy đo huyết áp điện tử ở cổ tay.

+ Người trên 50 tuổi: thường rất hay chuộng máy đo huyết áp điện tử ở bắp tay vì ở độ tuổi này thì hệ thống tim mạch đang bị suy yếu đi cho nên đo ở vị trí bắp tay rất tiện lợi và cho kết quả chính xác hơn.

Tiêu chí thói quen và số lượng thành viên:

+ Với gia đình từ 2 người trở lên: thường thì chọn máy đo huyết áp điện tử ở bắp tay, vì nó có thể sẽ có người lớn tuổi sử dụng hoặc là cảm thấy vị trí đo ở bắp tay tiện lợi hơn so với cổ tay.

+ Với người sống độc thân: thường thì chọn máy đo huyết áp ở cổ tay vì nó có vẻ tiện lợi và sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn.

Sieuthiyte cũng là một trong những đại lý chuyên phân phối thiết bị y tế uy tín chất lượng tại Sài Gòn. Bạn đang cần tìm mua máy đo huyết áp thì có thể đến với sự tư vấn của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: máy massage lưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *