Các ưu và nhược điểm khi học bán trú mà phụ huynh cần biết

Bán trú là một cách học thông dụng được sử dụng nhiều tại các trường mầm non hay tiểu học. Một phần là do các em còn nhỏ tuổi không thể tự chăm sóc, phần là do phụ huynh không có thời gian đưa đón cho con đi học hàng ngày mà trẻ thì còn nhỏ, tự đi học sẽ có nhiều nguy hiểm. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con học bán trú. Vậy học bán trú là gì ? Hình thức học này có những ưu và nhược điểm như thế nào ? Xin mời các bạn cùng theo dõi trong nội dung bài viết sau cùng trường bán trú uy tín tại quận thủ đức Hồng Đức nhé.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Học bán trú là gì ?

Bạn có thể hiểu học bán trú là cách tổ chức cho học sinh ăn ngủ tại trường cả ngày, thường áp dụng cho các trường mầm non và tiểu học, đến tối học sinh có thể về nhà sinh học. Phương pháp này rất thích hợp cho các học sinh nhỏ tuổi, các em chưa có khả năng tự đến trường đi học cũng như giúp cho phụ huynh đỡ lo lắng hơn mà tập trung cho công việc hàng ngày.

Phụ huynh thường phải đi làm cả ngày và có khả năng đưa con đi học sáng sớm và đón con khi tan làm chiều nên đây chính là phương pháp tổ chức học tập được khá nhiều phụ huynh lựa chọn và đây chính là giải pháp tốt để giải quyết được những vấn đề đưa đón.

Vậy khi học bán trú thì sẽ có những ưu và nhược điểm nào mà phụ huynh cần biết? Phần sau của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé.

Cách đăng ký nhập học trường Hồng Đức TP.HCM - Tuyển sinh 2021

>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh lớp 11 trường nội trú Tân Bình

Các ưu và nhược điểm khi học bán trú mà phụ huynh cần biết

Bất kỳ một vấn đề nào thì cũng có mặt phải và mặt trái, khi học bán trú cũng thế, bên cạnh những điểm lợi thì cũng có những mặt trái khiến phụ huynh không biết có nên cho con em mình theo học tại các trường nội trú hay không.

  1. Ưu điểm:

– Phụ huynh sẽ an tâm hơn trong công việc, cho con học bán trú sẽ có nơi để con em vừa học tập, nghỉ ngơi, ăn uống có sự giám sát của thầy cô. Ngoài việc tự mình đưa đón con thì hiện nay nhiều trường nội trú triển khai đưa đón trẻ tại nhà, rất tiện lợi.

– Chế độ dinh dưỡng hợp lý và đủ bữa, khi vào lớp học sinh sẽ dùng bữa sáng cùng bạn bè, đến trưa sẽ được ăn cơm trưa và nghỉ tại trường, đến chiều tối thì học sinh được đưa đón về nhà với gia đình.

  1. Nhược điểm:

Bên cạnh một số ưu điểm thì khi học tại trường bán trú vẫn còn có nhiều nhược điểm khiến cho phụ huynh lo lắng không biết có nên cho con em mình học hay không. Nếu như không được sự giám sát kỹ càng thì rất nguy hiểm đến các con. Trong quá trình đưa đón đến trường và về nhà và quá trình ăn uống tại trường.

– Nhiều phụ huynh lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học có thực sự đảm bảo hay không, có an toàn cho con em mình hay không.

– Nhiều vụ bạo lực học đường thường xuyên được báo đài nhắc đến cũng là nỗi lo của phụ huynh hiện nay. Nhiều trẻ quấy khóc và biếng ăn nên nhều cô giáo đã thẳng tay đánh đập tàn nhẫn, dẫn đến ảnh hưởng tâm lý của trẻ sau này.

– Với môi trường đông người sinh hoạt thì lại là nơi dễ lây nhiễm những bệnh tật khó có thể tránh khỏ và phòng tránh được. Đây cũng là đieều mà nhiều bậc phụ huynh lo nghĩ đau đầu có nên hay không cho con em mình đi học tại trường bán trú.

Vấn đề nào cũng thế đều có mặt lợi và hại, nếu quyết định cho con em mình theo học thì bạn tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về trường bán trú để đưa ra quyết định sáng suốt nhé.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với Hồng Đức chúng tôi qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Đọc thêm: học phí trường cấp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *