Các yếu tố sẽ làm mất đi giá trị của logo

Logo được xem là một biểu tượng đại diện cho một tổ chức và nó đem lại các giá trị cốt lõi tinh thần của doanh nghiệp đến với các khách hàng. Một logo tạo ra cần thể hiện được những nét độc đáo và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp; nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được điều này. Những sai lầm trong thiết kế logo cũng rất có thể sẽ làm doanh nghiệp của mất đi giá trị và thương hiệu.

logo-chat-luong15

++ Logo hcm

Đánh mất ngay giá trị của logo nếu như bạn không lưu ý

Logo sử dụng thiết kế cũng giống những biểu tượng nổi tiếng: Bắt chước hoặc lên ý tưởng thiết kế tương tự theo một logo nổi tiếng nào đó thì chính là bạn đang làm cho thương hiệu của mình rơi vào vực thẳm ngay từ ban đầu rồi đấy. Vì sao chép ý tưởng thì được coi là hàng nhái, hàng fake; những hàng này sẽ không được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.

Logo mang hàm ý khá nhạy cảm, tiêu cực: Dù bạn không có ý tưởng là mang những hàm ý nhạy cảm hay tiêu cực vào logo, nhưng khi nó được ra đời thì sẽ không tùy thuộc vào đánh giá của chính bạn hay người thân. Nó tiếp cận đến rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và cả đối thủ cạnh tranh. Những mẫu thiết kế lại khiến cho người xem liên tưởng sang ý đồ khác hoặc là cũng có thể bị đối thủ chơi xấu bằng việc làm là thêm mắm dặm muối vào mẫu thiết kế của bạn và điều này sẽ làm giảm đi uy tín và giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp. 

Thiết kế bởi những người không chuyên: Một doanh nghiệp chuyên nghiệp thì phải thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình. Doanh nghiệp mới thường thì chỉ quan tâm đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc cho tài sản và các thiết bị, còn về khâu xây dựng thương hiệu logo thì lại ít quan tâm hơn.

Thiết kế cho chính mình hơn là cho khách hàng: Rất nhiều doanh nghiệp đưa quá nhiều cái tôi vào việc thiết kế logo mà lại quên đi rằng thiết kế logo là để phục vụ cho khách hàng. Đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì họ sẽ thường hay yêu cầu doanh nghiệp cung cấp những thông tin về khách hàng, những mục tiêu và thị trường mà khách hàng hướng tới…

>> Tham khảo thêm: in tem giá sản phẩm

Những điều giải thích vì sao nhiều logo lại trông thiếu chuyên nghiệp:

Logo thiếu chuyên nghiệp đã làm doanh nghiệp của bạn đánh mất đi các khách hàng quan trọng và những công sức của bạn có thể bị hất đi chỉ vì một lời đánh giá chủ quan của khách hàng thông qua việc logo thiếu chuyên nghiệp. Vậy những lý do khiến cho logo bạn thiếu chuyên nghiệp là gì?

+ Sử dụng phần mềm photoshop và quyết định là tự thiết kế logo để tiết kiệm chi phí.

+ Nhờ bạn bè hay người thân có biết chút ít về thiết kế đồ họa

+ Chọn phải các công ty thiết kế logo thiếu chuyên nghiệp 

+ Nghĩ rằng công ty còn nhỏ nên không cũng cần đầu tư thiết kế logo chuyên nghiệp

thiet-ke-logo-dep5

Đầu tư về thương hiệu là đầu tư lâu dài và bạn đừng vì những suy nghĩ trước mắt mà đánh mất nhiều cơ hội của mình. Incucre đã và đang là công ty đồng hành với sự thành công của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

>> Thông tin liên quan: mua decal bể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *