Cách bảo dưỡng máy photocopy văn phòng tốt nhất

Bất kỳ một loại máy móc nào thì cũng cần được bảo dưỡng và sửa chữa trong suốt thời gian hoạt động. Việc này lại càng cần thiết đối với các máy photocopy dùng liên tục và nhiều người dùng trong văn phòng. Hãy cùng khomayvanphong tìm hiểu quy trình từng bước bảo dưỡng máy photocopy văn phòng và điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với anh bạn này dễ dàng hơn.

cho-thue-may-photocopy3

Tại sao phải bảo dưỡng bảo trì máy photocopy định kỳ

Nếu không được bảo dưỡng bảo trì định kỳ thì máy có thể gặp phải các trường hợp lỗi phổ biến sau:

– Kẹt giấy: Lỗi kẹt giấy thì có vẻ là lỗi phổ biến nhất của các máy photocopy văn phòng, nhưng thông thường thì nguyên nhân chủ yếu là lỗi thao tác của người sử dụng. Kẹt hay tắc giấy thường xuyên sẽ làm hỏng các thiết bị bên trong của máy và có thể là sẽ gây ra lỗi nặng phải tốn chi phí sửa chữa lớn.

– Hao mực: Máy photocopy nếu không được bảo dưỡng tốt và thường xuyên sẽ rất hao mực. Tất nhiên có một số dòng máy dùng lượng mực nhiều hơn và tuy nhiên việc kiểm soát lượng mực sử dụng của máy cũng sẽ giúp bạn phát hiện máy có hao mực quá mức hay không nhằm ngăn ngừa những lỗi nặng hơn có thể phát sinh.

mua-may-photocopy-moi1

– Máy quá nóng: Trên bảng điều khiển của máy thì luôn có đèn báo nếu nhiệt độ của máy tăng cao quá mức và có thể gây nguy hiểm. Thông thường thì khi thấy cảnh báo quá nóng của máy và cần dừng hoạt động, kiểm tra ngay lập tức để tránh các hậu quả nghiêm trọng hơn.

>> Mua máy photocopy Ricoh cũ chất lượng giá tốt nhất

Bảo dưỡng bảo trì – yếu tố quyết định giúp máy photocopy hoạt động tốt

Một trong những cách tốt nhất để có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa thường xuyên chính là việc cần thiết phải bảo trì bảo dưỡng máy định kỳ.

Việc vệ sinh máy photocopy định kỳ bao gồm:

+ Vệ sinh bụi giấy và mực vãi bên trong khoang máy

+ Kiểm tra và nên làm sạch các khay chứa giấy

+ Kiểm tra và nên vệ sinh cụm trống

+ Kiểm tra và nên vệ sinh cụm sấy

+ Kiểm tra và nên vệ sinh cụm bell

+ Kiểm tra và nên vệ sinh dàn quang

+ Kiểm tra xem lượng mực còn tồn

+ Vệ sinh mặt kính photo của máy photocopy

+ Vệ sinh bàn điều khiển và cả vỏ ngoài máy

mua-may-photocopy-cu6

Thông thường sau từ 6 tháng đến 1 năm sử dụng thì máy photocopy cần được bảo trì bảo dưỡng một lần để có thể tránh các vật tư linh kiện máy bị hao mòn quá mức.

Khomayvanphong cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng với đội ngũ thợ chuyên nghiệp và lành nghề.

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kỹ thuật trẻ trung và nhiệt huyết. Nền tảng kiến thức vững vàng từ căn bản đến nâng cao và chúng tôi tự hào là đối tác bảo trì bảo dưỡng máy của nhiều doanh nghiệp hay cơ quan hành chính sự nghiệp trên khu vực miền Nam.

Hãy để khomayvanphong cung cấp và chăm sóc máy photocopy cho bạn!

>> Thuê máy photocopy giá rẻ chất lượng để kinh doanh – chỉ có ở khomayvanphong – tham khảo ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *