Cấu trúc của máy rửa bát, có bao nhiêu loại máy rửa bát ?

Sau máy giặt, máy sấy, tủ lạnh và điều hòa thì máy rửa bát gia đình cũng là một loại thiết bị đặc biệt ngày càng trở nên phổ biến trong gian bếp của các gia đình hiện nay. Để hiểu thêm về sản phẩm này, hãy xem bài viết dưới đây cùng Format Home chúng tôi nhé.

3 Kích Thước Máy Rửa Bát TIÊU CHUẨN - PHỔ BIẾN - THƯỜNG GẶP

Cấu trúc của máy rửa bát

Về cơ bản, máy rửa bát bao gồm các bộ phận chính là hệ thống điều khiển, van nước vào và máy bơm. Mỗi bộ phận sẽ có những trách nhiệm khác nhau, như:

– Hệ thống điều khiển: Bộ phận này được gia công bên trong máy, thường nằm dưới bảng điều khiển.

Hầu hết các máy rửa bát ngày nay sử dụng hệ thống điều khiển tương đối đơn giản, bao gồm một bộ thiết bị định lượng thời gian của một chu trình hoạt động và kích hoạt các chức năng khác nhau như rửa, tẩy và rửa. Ngoại trừ các loại máy rửa bát cao cấp hơn, bộ điều khiển được điều khiển bằng máy tính.

– Van nước đầu vào: Có nhiệm vụ chính là dẫn nước vào máy từ bên ngoài, chỉ cần van nước đầu vào được mở thì áp lực nước sẽ được đẩy vào trong máy.

– Hệ thống bơm: Cả bơm và xả sẽ có nhiệm vụ rất cụ thể. Khi máy thực hiện chức năng bơm nước, bộ phận mô tơ bơm sẽ đẩy nước trực tiếp lên tay phun, và ngược lại, khi máy thực hiện chức năng xả nước thì bộ phận bơm cũng xả nước trực tiếp vào cống bên.

Bạn phải phân biệt được hai loại máy bơm, máy bơm đảo chiều và máy bơm trực tiếp. Các giá trị như sau:

+ Máy bơm một chiều hay đảo chiều là loại máy bơm được lắp thẳng đứng và hoạt động bằng cách thay đổi chiều quay của động cơ.

+ Bơm trực tiếp, bơm nghịch lưu sẽ được lắp đặt nằm ngang và chạy theo một chiều nhất định không thay đổi so với bơm đảo chiều.

Máy rửa chén có mùi hôi, nguyên nhân thật sự là do đâu?

>> Tìm đọc thêm: hướng dẫn sửa lò nướng

Các loại máy rửa bát ngày nay

Máy rửa bát được phân loại theo nhiều cách, nếu theo kích thước và mục đích sử dụng chúng ta sẽ có máy rửa bát mini, máy rửa bát gia đình và máy rửa bát công nghiệp. Nếu do thiết kế, địa chỉ lắp đặt và tính di động thì chúng ta sẽ có 3 loại: máy rửa bát âm bàn, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát âm tủ.

– Máy rửa bát để bàn: Là loại máy khá đơn giản với thiết kế nhỏ gọn và giá thành rất rẻ phù hợp với gia đình khoảng 2 người. Dòng máy này không được ưa chuộng và phổ biến do dung tích nhỏ, chỉ rửa được số lượng ít bát đĩa trên máy rửa bát đặt bàn.

– Máy rửa bát âm tủ: loại máy phù hợp với không gian bếp của từng gia đình (kiểu âm tủ giống bếp gas âm), máy có hình thức đẹp, kiểu dáng sang trọng, công suất hoạt động lớn nhưng giá thành khá rẻ. giá bán. Ngoài ra, máy rửa bát âm tủ cũng được chia khá nhiều thành hai loại là loại toàn phần và loại bán phần.

– Máy rửa bát tự do: Đúng như tên gọi, máy rửa bát này có khả năng lắp đặt tự do, giúp người dùng dễ dàng và linh hoạt hơn trong việc lựa chọn nơi lắp đặt. Về cơ bản, thiết kế bên ngoài của máy rửa bát âm tủ không khác nhiều so với tủ lạnh mini.

Nguyên nhân máy rửa bát không sạch và cách khắc phục hiệu quả

Đến đây xin kết thúc nội dung bài viết, mọi vấn đề cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với Format Home qua địa chỉ sau:

Công ty CP Format Vietnam JSC – thiết bị bếp Fagor Electrodomestico tại Việt Nam.

Văn phòng: Tầng 18, Tòa nhà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Showroom HCM: Tòa nhà C-Space, tầng 2, SR212, 12-13, Đường N1, KCX, Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom Hà Nội: 261 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1800 6652

Email: info@formathome.com.vn

Website: https://formathome.com.vn/fagor/

>> Mời bạn đọc thêm: mua bếp điện loại nào tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *