Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì mới chắc chắn

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant là phương về pháp phục hình sau khi nhổ răng toàn diện cho trường hợp mất răng toàn hàm, trong đó thì bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng trụ implant đặt trực tiếp đến vào phần xương ngay tại vị trí mất răng và giữ nhiệm vụ là chân răng không thể sụp đổ và chống đỡ cho thân răng sứ bề mặt làm vai trò ăn nhai và cam kết về tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt. Vậy thì cần bao nhiêu Implant để trồng răng cho 1 hàm thì chắc chắn?

6-cau-hoi-thuong-gap-sau-khi-nho-rang-khon3

++ Quy trình cấy ghép implant

Cấy bao nhiêu trụ Implant cho 1 hàm thì chắc chắn?

Cấy Implant là quá trình là bác sĩ đặt một hay nhiều trụ Implant vào xương hàm để tạo chân răng giả. Chúng sẽ nâng đỡ và cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên. 

Số lượng trụ Implant đặt vào xương hàm cũng được xác định dựa trên vị trí và kích thước khoảng mất răng. Bệnh nhân mất răng nguyên hàm thường thì chỉ cần cấy 6 đến 12 trụ Implant và phục hình 14 răng sứ.

Thông thường thì chỉ cần cấy 6 trụ Implant mỗi hàm là đã đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Sau khi thực hiện thì bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

Thế nhưng, không thể phủ nhận, mật độ Implant càng dày và khả năng chịu lực của răng giả càng cao, xương hàm càng ít bị tiêu đi. Do đó, nếu như có điều kiện kinh tế tốt, bạn nên cấy khoảng 8 đến 12 trụ Implant.

Cấy ghép Implant nguyên hàm sẽ mang lại nhiều lợi ích ưu việt như:

6-cau-hoi-thuong-gap-sau-khi-nho-rang-khon3

– Phục hình cố định: Răng giả được gắn cố định lên trên các trụ Implant và bệnh nhân không cần phải tháo – lắp để vệ sinh mỗi ngày.

– Bảo tồn xương hàm: Bên ngoài trụ Implant có chứa chất hóa học đặc biệt và có khả năng kích thích xương hàm phát triển, duy trì mật độ ổn định.

– Khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng: Hình dáng của răng Implant gần như là không có sự khác biệt với răng tự nhiên và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

– Khôi phục chức năng ăn nhai: Lực nhai của răng Implant gần như là tương đương với răng tự nhiên, bệnh nhân cũng có thể ăn nhai cứng chắc như trước khi mất răng.

>> Tìm hiểu thêm: bác sĩ nha khoa

Mất răng lâu năm có cấy Implant được không?

6-cau-hoi-thuong-gap-sau-khi-nho-rang-khon3

Sau khi mất răng thì xương hàm không còn nhận được kích thích thường xuyên, liên tục từ hoạt động nhai sẽ thoái hóa và sẽ tiêu dần đi, hiện tượng này diễn ra theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Khi mất răng càng lâu thì chất lượng xương hàm càng giảm. Một số trường hợp thậm chí là không thể cấy Implant vì kích thước xương không đủ điều kiện để đặt trụ. Lúc này thì bác sĩ phải can thiệp bằng cách cấy ghép thêm xương hàm.

Đối với hàm trên thì sự suy giảm kích thước xương hàm sẽ khiến cho thành xoang hạ thấp xuống. Trường hợp này, bác sĩ có thể phải chỉ định là nâng xoang để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ghép xương và cấy Implant.

Để nhận được thông tin chính xác thì bạn nên đến Nha Khoa Nhân Tâm để được bác sĩ thăm khám, chụp film CT 3D khảo sát xem tình trạng xương hàm và tư vấn miễn phí.

 

>> Thông tin liên quan: nha khoa trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *