Chuẩn bị gì khi học online để mang lại kết quả học tập tốt nhất ?

Mới đây, Bộ GD&DT đã ra công văn yêu cầu các trường học cũng như các địa phương triển khai hình thức học tập online nhằm hạn chế sự lây nhiễm của Covid. Vậy phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị gì khi học online để mang lại kết quả học tập tốt nhất ? Các bạn hãy xem qua nội dung bài viết sau cùng trường thcs uy tín tại sài gòn Hồng Đức để hiểu rõ hơn nhé.

Trường THCS & THPT Hồng Đức vinh danh trong top 10 trường tư thục tốt nhất

Nên xác định rõ về mục tiêu học tập online như thế nào

Trước khi học, cha mẹ nên cùng con suy nghĩ và viết ra mục tiêu học tập. Hãy đặt ra những câu hỏi như học những môn gì, học như thế nào và thời gian học cho từng môn cụ thể. Ví dụ các môn toán, văn, tiếng Anh học 4 buổi / tuần, các môn còn lại chỉ học 1-2 tiết / tuần, phụ huynh cũng cần lên kế hoạch học trực tuyến cho con phù hợp. Tiếp theo, hãy đặt ra mục tiêu là khi học online, bạn sẽ tập trung cao độ và chỉ học các môn từ 30 phút đến 1 tiếng, sau đó dành 20 – 30 phút để tự luyện tập. Kết quả sau mỗi buổi học là nhìn rõ văn bản, nhớ được nội dung đã học và thành thạo các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Mục tiêu rõ ràng sẽ tạo cho trẻ động lực học tập, thấy được kết quả sẽ đạt được khi thực hiện đúng mục tiêu đã đặt ra, đồng thời cũng có thể tránh cho trẻ quên học bài và làm bài tập ở nhà. Ngoài ra, mục tiêu rõ ràng giúp trẻ có tinh thần tích cực, chủ động, tự giác trong học tập.

Trường THCS – THPT Hồng Đức có thể mang đến giá trị giáo dục nào cho các  em? – truongtuthucchatluongtaitphcm

>> Tìm đọc thêm: trường tư thục lớp 7 tốt nhất tphcm

Nên chuẩn bị không gian học cùng đồ dùng học tập đầy đủ

– Thứ nhất, chuẩn bị không gian học:

Lựa chọn không gian học tập rất quan trọng đối với con bạn. Để nâng cao hiệu quả học tập, không gian yên tĩnh, thoải mái giúp trẻ tập trung hơn khi học trực tuyến. Ngoài ra, cha mẹ nên tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con như giảm tiếng tivi, radio, không nói chuyện, trao đổi chuyện riêng tư to tiếng. Cha mẹ có thể ngồi học cùng con hoặc theo dõi sự tiến bộ của con Yêu để hỗ trợ kịp thời khi con cần.

– Thứ hai, chuẩn bị đồ dùng học tập:

Trước khi học trực tuyến, cha mẹ nên giúp con chuẩn bị máy tính hoặc điện thoại di động có thể truy cập Internet, đồng thời phải đảm bảo tốc độ đường truyền tốt để con không bị quấy rầy, bỏ lỡ bài học. Ngoài ra, phụ huynh nên kiểm tra xem con em mình có đủ sách, vở, bút, thước để ghi chép và làm bài tập về nhà hay không. Chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ học tập để con không bị lúng túng, mất thời gian tìm đồ và mất tập trung khi học.

Trường THCS, THPT Hồng Đức (TP.HCM): Đi đầu trong các phong trào vì học  sinh | giaoduc.edu.vn

Hồng Đức tự hào là một trong những trường tư thục hàng đầu tại TPHCM hiện nay, vì đại dịch covid nên trường chúng tôi cũng tổ chức cho các em học sinh học online tại nhà. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về trường chúng tôi qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Có thể bạn quan tâm: học phí trường tư thục hồng đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *