Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT?

Các văn bằng, chứng chỉ đại học hay cao đẳng, tin học, ngoại ngữ… hiện nay đều có thời hạn và giá trị sử dụng khác nhau. Điều mà các học viên luôn quan tâm hiện nay khi đăng ký học chứng chỉ tin học của Bộ giáo dục tại các trung tâm đó là chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu và nhất là những chứng chỉ mới theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Những loại chứng chỉ tin học nào đang có giá trị sử dụng hiện nay?

Theo Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông hiện nay các loại chứng chỉ A, B và C sẽ được thay thế bằng chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Tuy nhiên, những chứng chỉ tin học cấp A, B và C được cấp trước ngày 10/08/2016 vẫn có giá trị sử dụng theo quyết định 177/QĐ – TCBT.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

Để trả lời cho câu hỏi chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu theo Thông tư 03, trình độ cơ bản sẽ tương đương với cấp độ A trước đây và sẽ có giá trị mãi mãi. Ở trình độ này người học sẽ được dạy thêm một số kiến thức để bổ sung về nền tảng tin học cơ bản và những thao tác máy tính.

Ở cấp độ này học viên được đào tạo về 6 module bao gồm: những khái niệm cơ bản về CNTT hay cách sử dụng máy tính, cách đánh máy văn bản hoặc các phép tính trong Excel, cách sử dụng PowerPoint và các phương pháp tiếp cận internet.

Có hai loại chứng chỉ quốc tế có giá trị sử dụng hiện nay đó chính là chứng chỉ IC3 và chứng chỉ MOS. Ngoài những chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao thì hiện nay còn có rất nhiều học sinh và sinh viên, du học sinh… có chứng chỉ tin học quốc tế.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

>> Tham khảo thêm: lệ phí thi bằng tiếng anh a2 công nhận toàn quốc

Các loại chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Theo Thông tư 03/2014 các loại chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu cũng đã được quy định rất rõ ràng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với các chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao sẽ có giá trị sử dụng là vô thời hạn. Người học sẽ chỉ cần thi có kết quả đậu 1 lần và sẽ không cần phải kiểm tra thi định kỳ lại trừ trường hợp muốn học để nâng cao lên một trình độ cao hơn.

Đối với các chứng chỉ quốc tế như là IC3 và MOS đã được công nhận trên toàn thế giới và có thời gian sử dụng là vô thời hạn. Những chứng chỉ quốc tế này hiện nay đang ngày càng trở nên quan trọng đối với các học sinh hay sinh viên và du học sinh khi muốn xin việc làm ở các chức vụ có lương thưởng cao ở tại một số công ty.

Các chứng chỉ A, B và C theo Thông báo của Bộ Giáo Dục và thời hạn của các chứng chỉ theo quyết định 177/QĐ – TCBT này đã được quy định cụ thể như sau: đối với những chứng chỉ tin học A, B và C được cấp trước ngày 10/08/2016 sẽ vẫn có hiệu lực mãi mãi.

chung-chi-cong-nghe-thong-tin-co-ban

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu tại bài viết này của trangtuyensinh24h sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng cho tương lai của mình.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

>> Thông tin liên quan: luyện thi chứng chỉ tiếng anh vstep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *