Chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành 2 thành viên

Công ty TNHH một thành viên muốn chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên có được không? Phương thức và hồ sơ chuyển đổi được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đấy của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

Phương thức chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành 2 thành viên

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể thực hiện chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên thông qua các hình thức như sau:

– Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, cho, tặng một phần sở hữu của mình tại công ty cho một hoặc một số người khác;

– Công ty huy động thêm vốn góp từ một hoặc một số người khác;

– Kết hợp cả hai phương án trên.

Xem thêm: dịch vụ đại lý thuế giá rẻ Huyện Bình Chánh

Thủ tục thực hiện chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành 2 thành viên

Để thực hiện chuyển đổi, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định tại Điều 24 Luật doanh nghiệp 2020;

– Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên

– Bản sao Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; hoặc Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng trong trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp; Hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho phần vốn góp; Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thừa kế theo quy định của pháp luật;

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác và giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới trong trường hợp huy động vốn góp của thành viên mới;

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sợ, doanh nghiệp nộp 1 bộ đến Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận cho công dân, tổ chức qua email đã đăng ký.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết.

– Nếu cần sửa đổi hoặc bổ sung thông tin, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung thông tin.

– Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo chấp thuận và trả kết quả cho doanh nghiệp theo phương thức mà doanh nghiệp lựa chọn.

Để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hợp pháp nhất, quý doanh nghiệp hãy liên hệ đấy ngay với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *