Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có làm thay đổi mã số thuế không?

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có làm thay đổi mã số thuế không? Đây là một trong những thắc mắc mà dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ TPHCM Đại Lý Thuế Hợp Luật nhận được rất nhiều từ các khách hàng và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

tu-van-thue3

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có làm thay đổi mã số thuế không?

Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp được hiểu là hình thức tổ chức lại doanh nghiệp bằng cách chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp này sang một loại hình doanh nghiệp khác để phù hợp với quy mô, định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Trả lời cho câu hỏi chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có làm thay đổi mã số thuế không thì theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định: Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp.

tu-van-thue3

Đồng thời Khoản 1 Điều 5 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định:

  • Tổ chức kinh tế và tổ chức khác được cấp một mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động từ khi đăng ký thuế cho đến khi chấm dứt hoạt động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này.
  • Mã số thuế của tổ chức kinh tế, tổ chức khác sau khi chuyển đổi loại hình, bán, tặng cho, thừa kế được giữ nguyên.

Dựa theo quy định trên, chúng ta có thể hiểu rằng mã số thuế được gắn chặt với doanh nghiệp và theo doanh nghiệp xuyên suốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, chỉ doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số này mới chấm dứt hiệu lực. Như vậy, việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp mà không làm chấm dứt hoạt động của công ty thì mã số thuế đã được cấp sẽ được giữ nguyên và trở thành mã số thuế của doanh nghiệp mới.

Xem thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Các trường hợp doanh nghiệp bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế

Các trường hợp mà doanh nghiệp sẽ bị chấm dứt hiệu lực của mã số thuế được quy định như sau:

  • Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động hoặc giải thể, phá sản;
  • Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, sáp nhập, hợp nhất);

dich-vu-tu-van-thue-tron-goi-tphcm

Trên đây là những quy định về mã số thuế khi doanh nghiệp chuyển đổi loại hình kinh doanh. Nếu Quý doanh nghiệp cần tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Xem thêm: dịch vụ thành lập công ty đầu tư giá rẻ Quận 8

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *