Công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, có 2 mô hình doanh nghiệp nước ngoài chính tại Việt Nam là công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy sự khác nhau giữa hai mô hình này là gì? Hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai

Khái niệm công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty nước ngoài là một loại hình tổ chức nước ngoài và được định nghĩa tại Khoản 26 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014. Tổ chức nước ngoài là tổ chức thành lập ở nước ngoài theo pháp luật nước ngoài.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một loại hình tổ chức kinh tế được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

Có thể nhận thấy, công ty nước ngoài được thành lập theo những thủ tục, quy trình theo quy định pháp luật nước ngoài. Còn công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là công ty được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-von-nuoc-ngoai

Dịch vụ: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

So với công ty nước ngoài thì các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang phát triển mạnh mẽ hơn và được thành lập ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam. Để có thể thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đầu tiên các nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định pháp luật theo quy trình như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Bước 2: Theo dõi hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài

– Bước 4: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-dau-tu-gia-re-tai-dong-nai

Để thực hiện thành lập công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng, hợp pháp và mang lại hiệu quả, quý khách hàng hãy sử dụng dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp, trọn gói của Đại lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Xem thêm: dịch vụ kế toán thuế Quận Tân Phú uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *