Đại lý thuế hay kế toán thuế?

Đại lý thuế và kế toán thuế là 2 dịch vụ được sử dụng ở rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn dịch vụ nào để phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy cùng dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu về hai loại dịch vụ này trong bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

dich-vu-dai-ly-thue

Phạm vi hoạt động của dịch vụ đại lý thuế và kế toán thuế

Dịch vụ kế toán thuế có phạm vi hoạt động ngành nghề rộng hơn. Cụ thể là được phép làm kế toán trưởng, triển khai hệ thống kế toán, áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình thực thi nghiệp vụ kế toán, tổ chức bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ kế toán, tư vấn tài chính và thực hiện các công tác chuyên môn như kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị miễn giảm thuế… theo quy định.

Bên cạnh đó, các dịch vụ đại lý thuế có phạm vi hoạt động ngành nghề hẹp hơn so với kế toán thuế. Đại lý thuế chỉ được đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế và thực hiện các công tác chuyên môn về thuế như kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị miễn giảm thuế.

Xem thêm: dịch vụ thành lập doanh nghiệp đầu tư giá rẻ Quận Tân Bình

Nên lựa chọn dịch vụ kế toán thuế hay đại lý thuế?

Tuỳ thuộc vào từng tình trạng riêng mà Quý doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình dịch vụ sao cho phù hợp. Dựa vào phạm vi hoạt động của từng loại dịch vụ, nếu doanh nghiệp đã có bộ phận kế toán, tuy nhiên, vì lý do nhân sự của bạn chưa có kinh nghiệm làm nghiệp vụ về thuế thì bạn nên sử dụng dịch vụ đại lý thuế.

Ngược lại, nếu như Quý doanh nghiệp chưa thành lập bộ phận kế toán, chưa bổ nhiệm chức danh kế toán trưởng thì dịch vụ kế toán thuế là sự lựa chọn thích hợp nhất. Các dịch vụ kế toán trọn gói sẽ mang lại cho Quý doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn trong công việc.

dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan-uy-tin-quan-9

Trên đây là những chia sẻ của Đại Lý Thuế Hợp Luật về dịch vụ đại lý thuế và kế toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp Quý doanh nghiệp đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *