Đâu là loại chứng chỉ tin học được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Các loại chứng chỉ Tin học là công cụ và điều kiện để xét tuyển của những nhà tuyển dụng, quản lý để đánh giá trình độ tin học của người ứng tuyển. Thông thường, các chứng chỉ Tin học được chia thành 2 loại có thời hạn và vô thời hạn. Theo góc độ chuyên môn, các bằng Tin học được chia thành bằng Tin học cơ bản và bằng Tin học nâng cao. Theo góc độ của đơn vị cấp thì được chia thành chứng chỉ Tin học quốc tế và chứng chỉ tin học quốc gia. Vậy có những loại chứng chỉ Tin học nào? Nên học chứng chỉ Tin học nào thông dụng nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu với trangtuyensinh24h qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ tin học quốc gia

Chứng chỉ tin học văn phòng hay còn được biết đến là chứng chỉ CNTT, do các trường được cấp phép cấp và được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ này đánh giá trình độ và năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền thông nên còn được gọi là chứng chỉ tin học TT03. Loại chứng chỉ TT03 mới nhất này thay thế cho các loại bằng tin học A, B, C cũ trước đây. Chứng chỉ tin học văn phòng TT03 được Bộ GD&ĐT chia thành 2 cấp độ:

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

–          Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Chứng chỉ tương đương với trình độ tin học A cũ, bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về máy tính và các nền tảng cơ bản trong tin học.

–          Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện sở hữu chứng chỉ này là đã có chứng chỉ CNTT cơ bản và đã hoàn thành 3/9 module nâng cao. Đây là loại chứng chỉ yêu cầu người học phải nắm vững kiến thức tin học chuyên sâu.

Chứng chỉ Tin học theo TT03 này là điều kiện bắt buộc để: xét tốt nghiệp cho sinh viên đại học, cao đẳng ở một số trường; nộp hồ sơ dự thi công chức; viên chức, cán bộ đang công tác trong các cơ quan Nhà nước hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo tiêu chuẩn do Cơ quan ban hành; mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

++ Trung tâm nào cấp chứng chỉ tin học cơ bản uy tín nhất?

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là một trong những chứng chỉ tin học được sử dụng rộng rãi trên thế giới. MOS xác nhận kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) do Microsoft cấp bằng. Chứng chỉ MOS được chia thành 3 cấp độ:

–          Specialist: Để chứng nhận các kỹ năng cơ bản về Microsoft Office như: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.

–          Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp về Microsoft Word và Excel.

–          Master: Chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất khi sử dụng Microsoft Office.

MOS là chứng chỉ tin học quốc tế quan trọng và được sử dụng nhiều nhất ngày nay. Chứng chỉ này được công nhận trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam với mục đích:

·         Người sở hữu bằng MOS có nhiều lợi thế khi xin việc, ứng tuyển, nâng cao khả năng cạnh tranh.

·         Giúp hoàn thiện kiến thức tin học văn phòng chuyên sâu và nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc.

·         Đem đến nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong tương lai.

·         Hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp có thể đánh giá được năng lực của nhân viên và chất lượng lao động.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những loại chứng chỉ tin học khác, bạn có thể liên lạc với trangtuyensinh24h để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

++ Học luyện thi chứng chỉ tin học tt03 như thế nào?

Thông tin liên hệ

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam, Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *