Đầu tư hàng hóa phái sinh và đầu tư chứng khoán có gì giống và khác nhau?

Đầu tư hàng hoá phái sinh là kênh đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư đã tham gia thị trường đầu tư lâu năm hoặc mới bắt đầu tham gia. Kênh đầu tư này hạn chế rủi ro tài chính rất hiệu quả nhờ danh mục đầu tư đa dạng và sự bảo trợ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV.

Sau đây là một số thông tin so sánh giữa sàn giao dịch hàng hóa phái sinh và sàn giao dịch chứng khoán:

Về bản chất: Chứng khoán là cổ phiếu của một công ty trong khi, hàng hóa phái sinh giao dịch là các mặt hàng nông sản, sản phẩm chế biến công nghiệp, kim loại hoặc năng lượng.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-cao-cho-nha-dau-tu

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-cao-cho-nha-dau-tu

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-cao-cho-nha-dau-tu

Về tính thanh khoản: Chứng khoán có mức thanh toán giao dịch trung bình, còn hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao.

Về biến động giá: Chứng khoán có biến động giá thấp tùy theo tình hình phát triển của công ty, hàng hóa phái sinh có mức biến động giá cao, liên tục tùy theo giá thị trường của mặt hàng đầu tư.

Về mức ký quỹ: Mức ký quỹ thấp nhất của chứng khoán ở Việt Nam là 1:1, còn mức ký quỹ của hàng hóa phái sinh là 1:10.

Về mức độ rủi ro: Chứng khoán phải phụ thuộc vào một doanh nghiệp, báo cáo tài chính có thể không minh bạch và doanh nghiệp có thể phá sản bất cứ lúc nào. Trong khi đó, hàng hóa phái sinh đều là hàng hóa cơ bản có nhu cầu cao trong thị trường nên luôn tuân theo quy luật cung cầu.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-4

kenh-gia

stop-loss

Về cách mua bán: Chứng khoán giao dịch 1 chiều, còn hàng hóa phái sinh giao dịch hai chiều. Do đó, dù giá hàng hóa tăng hay giảm, bạn vẫn có thể kiếm lợi từ sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam.

Như vậy, nhìn chung, đầu tư hàng hóa phái sinh sẽ đảm bảo cho bạn mức độ rủi ro thấp hơn và nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận hơn. Do đó, hãy liên hệ đến 0913.79.26.46 – Gia Cát Lợi để chúng tôi giúp bạn vào thị trường này nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *