Để thành lập doanh nghiệp cần có những loại vốn nào?

Vốn của doanh nghiệp được pháp luật quy định rõ ràng đối với từng loại hình doanh nghiệp cũng như ngành nghề kinh doanh trong Luật doanh nghiệp.Vậy để thành lập doanh nghiệp cần có những loại vốn cơ bản nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật.

thanh-lap-cong-ty3

Các loại vốn cần có khi thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng cần nắm được thông tin và quy định về các loại vốn cơ bản, cụ thể bao gồm:

  • Vốn điều lệ: là số vốn do các nhà đầu tư làm vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Số vốn này được ghi trong điều lệ công ty. Đây là loại vốn bắt buộc phải có khi thành lập doanh nghiệp.
  • Vốn pháp định: là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp do pháp luật quy định đối với một số ngành nghề. Chính phủ quy định mức vốn cụ thể đối với từng loại hình doanh nghiệp trong nước hoạt động trong từng lĩnh vực, ngành nghề của nền kinh tế quốc dân.
  • Vốn ký quỹ: là số vốn mà doanh nghiệp phải có một khoản tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng nhằm đảm bảo sự hoạt động của doanh nghiệp. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp nhằm đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hay thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh.
  • Vốn góp của tổ chức, cá nhân nước ngoài (chỉ có ở những công ty liên quan tới nước ngoài): Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

thanh-lap-doanh-nghiep-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

Xem thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Công ty Đại Lý Thuế Hợp Luật – Tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp, Quý khách hàng không chỉ cần nắm rõ thông tin các loại vốn và còn cần thực hiện việc góp vốn theo đúng quy định của pháp luật. Đối với từng loại hình doanh nghiệp, loại vốn và hình thức góp vốn sẽ có những quy định khác nhau.

Để hỗ trợ Quý khách hàng trong vấn đề này, Địa Lý Thuế Hợp luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

thanh-lap-doanh-nghiep2

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *