Đệm vi sinh dạng cầu và những điều cần biết

Ngay nay với phương pháp sinh học khi xử lý nước thải ngày càng trở nên phổ biến, mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm nhiều chi phí cho các nhà đầu tư. Và đệm vi sinh (giá thể vi sinh) ra đời như là một biện pháp tối ưu giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí cũng như thời gian trong vấn đề nâng cấp hệ thống. Tìm hiểu thêm về đệm vi sinh dạng cầu cùng những ứng dụng của nó ngay trong bài viết sau đây nhé.

GIÁ THỂ - ĐỆM VI SINH DẠNG CẦU GIÁ TỐT

Bạn biết gì về đệm vi sinh dạng cầu ?

Đệm vi sinh dạng cầu là một loại vật liệu được làm bằng nhựa, dùng để cho vi sinh vật bám vào và thường dùng bổ sung trong hệ thống xử lý nước thải, trong các bể sinh học nhằm mang lại hiệu quả xử lý cao hơn cho bể sinh học và cho toàn hệ thống xử lý nước thải. Hay bạn có thể hiểu đơn giản hơn đó là đệm vi sinh chính là nơi cư ngụ của các vi sinh vật, vì làm bằng nhựa nên loại đệm vi sinh dạng cầu khá bền và ổn định trong môi trường nước thải.

Đệm vi sinh dạng cầu có cấu tạo từ nhựa HDPE hoặc nhựa PP, hiện nay sản xuất với 2 màu tráng và đen, mỗi loại có cấu tạo nguyên liệu cũng như về mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như, với loại màu trắng thì được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh dùng trong xử lý khí thải là nhiều, sử dụng trong tháp tách khí, tách bụi, có hơi khí axit hoặc bazo. Còn loại màu đen được dùng phổ biến trong xử lý nước thải, là môi trường để cho vi sinh bám dính trong bể sinh học. Tùy vào mục đích mà bạn sử dụng để chọn lọc loại đệm vi sinh sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu một số áp dụng của đệm vi sinh dạng cầu

Bổ sung đệm vi sinh dạng cầu vào quá trình xử lý sinh học sẽ nâng cao hiệu quả xử lý cũng như tăng công suất của hệ thống mà không cần phải xây dựng hay mở thêm công trình, tăng khả năng tiếp xúc của vi sinh với vật liệu đệm. Thường sử dụng đệm vi sinh trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải của các ngành công nghiệp, ngoài ra còn dùng trong xử lý khí thải lò hơi,…

Bên cạnh đó các loại giá thể vi sinh còn vận dụng trong các công trình xử lý khác như xử lý khí thải trong lọc khí, xử lý sinh vật học trong bể yếm khí, aeroten, thiết bị xử lý hợp khối, trong lọc nước cấp,…

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu chuyên tư vấn lập hồ sơ môi trường cũng như tiến hành thiết kế thi công các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp các vật liệu môi trường cho xử lý nước thải như giá thể vi sinh, màng lọc MBR, bồn rửa tay tiệt trùng, vật liệu lọc nước, cột lọc composite,… và một số sản phẩm khác.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong nghề, SGE chúng tôi hi vọng sẽ được đồng hành và hợp tác cùng doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện hồ sơ môi trường. Đội ngũ nhân viên đông đảo, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ hoàn thành tốt cho doanh nghiệp về mọi vấn đề pháp lý liên quan.

Mọi thông tin, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến loại đệm vi sinh này cũng như báo giá chính xác nhất nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Đọc thêm về một sản phẩm khác: bồn rửa tay tiệt trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *