Điểm qua các loại chứng chỉ tin học cần thiết cho công việc

Hiện tại nhu cầu sử dụng tin học trong văn phòng ngày càng tăng. Nhân viên có kỹ năng tin học tốt sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn và có cơ hội được tăng lương, thăng chức cao hơn. Ngoài ra, sinh viên trước khi tốt nghiệp cũng cần có chứng chỉ tin học để hoàn thành điều kiện tốt nghiệp, hồ sơ làm việc… Có những loại chứng chỉ tin học nào? Học viên nên học chứng chỉ nào cho phù hợp?

++ Có cần cấp chứng chỉ tin học b văn phòng không?

Các loại chứng chỉ tin học văn phòng có giá trị hiện nay

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 – Chứng chỉ tin học trong hệ thống giáo dục quốc dân

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT là chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc, được hệ thống giáo dục công nhận, đánh giá trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin của học viên theo tiêu chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT đã được định ra tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, có thời hạn vĩnh viễn.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-tai-ha-noi

Chứng chỉ tin học theo TT03 sẽ có 2 loại như sau:

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản có chương trình đạo tạo tương đương với chứng chỉ Tin học A cũ nhưng có bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và các nền tảng trong Tin học.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao được cấp khi học viên hoàn thành 3/9 Mô đun nâng cao (phải có Chứng chỉ Ứng dụng CNTT vơ bản trước khi thi). Loại chứng chỉ này yêu cầu học viên nắm vững các kiến thức về Tin học chuyên sâu, chủ yếu bồi dưỡng và hoàn chỉnh các kĩ năng tin học nâng cao (Word, Excel, Power Point), ứng dụng CNTT trong học tập, công việc và cuộc sống.

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 đáp ứng nhu cầu cho sinh viên cần xét tốt nghiệp, cán bộ cần hoàn thành hồ sơ thi công chức, viên chức, công chức cần hoàn thiện kỹ năng để đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn nghề nghiệp, tăng lương, thăng hạng.

++ Đăng ký học bằng công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

Chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến

Bên cạnh chứng chỉ tin học có giá trị trong hệ thống giáo dục quốc dân, bạn cũng có thể tham khảo những chứng chỉ tin học quốc tế như:

khoa-hoc-tin-hoc-co-ban-ha-noi

Chứng chỉ tin học MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) được sử dụng rộng rãi trên thế giới, xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) của học viên do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Đây là chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn tăng lợi thế khi đi xin việc làm, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và hoàn thiện kỹ năng văn phòng chuyên sâu.

Chứng chỉ tin học IC3

Đây là chứng chỉ tin học quốc tế có độ tin cậy cao, tương đương với MOS với hai phiên bản là IC3 GS3 và IC3 GS4 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo.

Chứng chỉ này sẽ giúp học viên nâng cao kiến thức tin học văn phòng, mạng xã hội, máy tính, xử lú sự cố phần mềm, hệ điều hành, phần cứng và nâng cao hiệu suất làm việc tốt.

chung-chi-cong-nghe-thong-tin-co-ban

Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để được tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu và tham gia khóa học trực tuyến với nhiều ưu đãi nhé!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

++ Ở đâu mở khóa học tin học nâng cao Hà Nội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *