Điều kiện để được kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì? Điều kiện để kinh doanh những ngành nghề này được quy định như thế nào? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty đầu tư giá rẻ Quận 8 Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện được hiểu là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng các điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Điều kiện kinh doanh đối với ngành, nghề quy định trên được quy định tại các luật, pháp lệnh, nghị định và được quy định trong điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đó phải được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Điều kiện đầu tư kinh doanh phải được quy định:

  • Phù hợp với mục tiêu quy định.
  • Bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ của nhà đầu tư.

Xem thêm: dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Điều kiện để được kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì?

Để kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Điều kiện về giấy phép kinh doanh: Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ có tính chất thông hành mà có nó thì các cá nhân, các tổ chức kinh doanh được hoạt động một cách hợp pháp. Chính vì vậy, doanh nghiệp buộc phải có các giấy phép này khi hoạt động những lĩnh vực thuộc Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật Đầu tư.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh: phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thì chủ thể kinh doanh mới được phép kinh doanh trong ngành nghề, lĩnh vực đó.
  • Điều kiện về chứng chỉ hành nghề: Đối với những ngành nghề có điều kiện, doanh nghiệp buộc phải có người hoạt động trong ngành nghề đó có chứng chỉ hành nghề.
  • Điều kiện về vốn pháp định: thường được đặt ra đối với các ngành, lĩnh vực đòi hỏi trách nhiệm tài sản cao của doanh nghiệp hoặc các ngành, nghề có yêu cầu có cơ sở vật chất lớn.

Trên đây là những quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nếu Quý khách hàng vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *