Điều kiện để hộ kinh doanh được miễn thuế

Hộ kinh doanh có được miễn thuế hay không? Để được miễn thuế, hộ kinh doanh cần có những điều kiện nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn thuế Đại Lý Thuế Hợp Luật.

tu-van-thue

Hộ kinh doanh phải nộp những loại thuế nào?

Theo Khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

tu-van-thue2

Căn cứ vào Khoản 7 Điều 2 Nghị định 139/2016/NĐ-CP và Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC, hộ kinh doanh cần phải nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật bao gồm: thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và lệ phí môn bài.

Có thể bạn quan tâm: thành lập công ty vốn nước ngoài Quận Thủ Đức

Những trường hợp hộ kinh doanh được miễn thuế, lệ phí

Về miễn thuế TNCN và thuế GTGT: Theo điểm b khoản 1 Điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC, hộ kinh doanh tính thuế theo phương pháp khoán có doanh thu tính thuế dưới 100 triệu đồng/năm sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Về miễn thuế môn bài: Theo điều 3 Nghị định 139/2016/NĐ-CP, để được miễn thuế môn bài, hộ kinh doanh cần phải có những điều kiện sau:

  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống.
  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm cố định.
  • Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất muối.
  • Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá.

tu-van-thue

Trên đây là những thông tin miễn thuế của hộ kinh doanh, hi vọng thông tin của Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp quý doanh nghiệp nắm bắt được những thông tin cần thiết. Nếu vẫn còn thắc mắc hặc cần hỗ trợ thêm, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thuế, sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Xem thêm: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *