Điều kiện kinh doanh và chế độ trách nhiệm của dịch vụ kế toán

Để có thể kinh doanh dịch vụ kế toán, doanh nghiệp cần đảm bảo những điều kiện và trách nhiệm gì? Hãy cùng dịch vụ kế toán trọn gói Hồ Chí Minh Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty3

Điều kiện kinh doanh của dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán cần thực hiện và đáp ứng những điều kiện sau:

-Điều kiện về loại hình kinh doanh: chỉ được thành lập theo một trong các loại hình sau: công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

-Điều kiện về trình độ chuyên môn:

+ Có ít nhất 2 thành viên góp vốn hoặc 2 thành viên hợp danh là kế toán hành nghề; doanh nghiệp tư nhân cũng cần có ít nhất 2 kế toán viên hành nghề.

+ Người đại diện theo pháp luật hoặc giám đốc/tổng giám đốc của công ty TNHH hoặc công ty hợp danh phỉa là kế toán viên hành nghề. Chủ DNTN là kế toán viên, đồng thời là giám đốc.

dich-vu-ke-toan2

-Yêu cầu đối với người hành nghề:

+Là kế toán viên hành nghề, có bằng đại học trở lên các chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán theo quy định của bộ tài chính.

+Có thời gian công tác thực tế 3 năm trở lên

+Đạt kết qủa thi chứng chỉ kế toán viên

+Tham gia đầy đủ các chương trình cập nhập kiến thức về kế toán, thuế, kinh nghiệp thực hành kế toán,… tối thiểu 40 giờ/năm.

-Điều kiện về tỉ lệ góp vốn: tỉ lệ góp vốn của các kế toán hành nghề tại công ty phải chiếm trên 50% vốn điều lệ, nếu là tổ chức thì chỉ được chiếm tối đa 35%.

-Giấy tờ chứng nhận: yêu cầu có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do bộ tài chính cấp.

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Chế độ trách nhiệm của dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán phải chịu trách nhiệm đồng thời giữa khách hàng và pháp luật về các nội dung mà dịch vụ kế toán đã cung cấp và phải bồi thường thiệt hại nếu có sai sót hoặc gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp do dịch vụ của mình gây ra. Đồng thời dịch vụ kế toán cần có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp.

Trên đây là những điều kiện kinh doanh và trách nhiệm của dịch vụ kế toán trong quá trình hoạt động. Đồng thời chúng ta cũng dựa vào những điều này để đánh giá chất lượng và sự uy tín của dịch vụ kế toán trước khi lựa chọn.

dich-vu-ke-toan

Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng.  thì Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật là một đơn vị kế toán trọn gói hàng đầu trong khu vực Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự hào là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán – thuế trọn gói và chuyên nghiệp. Đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật, Quý doanh nghiệp sẽ được làm việc với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, xử lí và đưa ra lời khuyên hợp lí cho các vấn đề của doanh nghiệp, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí. Đại Lý Thuế Hợp Luật cam kết sẽ hoàn thành đúng hợp đồng, đúng thời gian với đúng chi pí và không có sự phát sinh trong quá trình thực hiện.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ đại lý thuế trọn gói Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *