Dự toán chi phí thành lập công ty

Thành lập công ty, doanh nghiệp là việc làm cần thiết để thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Vậy để thành lập công ty, dự toán chi phí toàn bộ cho quá trình thực hiện là bao nhiêu? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Đại Lý Thuế Hợp Luật tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thanh-lap-cong-ty

Dự toán chi phí thành lập công ty, doanh nghiệp

Phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp: Lệ phí đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay được quy định là 100.000 đồng đối với một lần đăng ký theo quy định tại Điều 2 Thông tư 130/2017/TT-BTC.

Chi phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 215/2016/TT-BTC là 300.000 đồng với một lần công bố.

Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp: Chi phí khắc một con dấu dao động khoảng trên dưới 200.00 – 300.000 VND một con dấu.

Chi phí mua chữ ký số (token) cho doanh nghiệp: Chi phí dành cho mua chữ ký số khoảng 1.500.000 – 1.900.000 VND cho thời hạn là 3 năm đối với mỗi doanh nghiệp.

Chi phí mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: chi phí cho việc mở một tài khoản sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng, và thường là miễn phí.

Chi phí đặt làm biển hiệu cho doanh nghiệp: Nhu cầu làm biển hiệu theo kích thước, kiểu dáng thiết kế của từng doanh nghiệp là khác nhau phụ thuộc vào điều kiện của từng doanh nghiệp.

Chi phí làm hoá đơn điện tử: Hoá đơn điện tử của doanh nghiệp sẽ do Tổng cục thuế cung cấp, tuỳ từng trường hợp mà pháp luật có quy định về việc phải trả phí hay không theo Điều 13 của Nghị định này.

Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp:

Lệ phí môn bài: Căn cứ theo quy định của Khoản 1 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC, mức thu lệ phí môn bài hàng năm đối với doanh nghiệp như sau:

  • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 (ba triệu) đồng/năm;
  • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 (hai triệu) đồng/năm

Thuế GTGT: Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng tùy thuộc vào điều kiện của doanh nghiệp và có thể phải chi những khoản tiền nhất định cho nhu cầu tư vấn để biết rõ hơn về tính hợp pháp và các thủ tục thành lập công ty doanh nghiệp. Theo đó, những chi phí này dao động trong khoảng trên dưới 8 triệu đồng.

Thuế thu nhập doanh nghiệp: thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 20% tổng mức lợi nhuận tính thuế

Xem thêm: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ TPHCM

Dịch vụ thành lập công ty uy tín Đại Lý Thuế Hợp Luật

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc thành lập công ty, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến với công ty Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị dịch vụ uy tín chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thành lập công ty và giải quyết các vấn đề gặp phải khác một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *