Dùng máy lọc nước thì có tốn nhiều điện không?

Máy lọc nước sẽ mang đến nguồn nước uống chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đặc điểm của loại máy này chính là sử dụng điện trong quá trình lọc nước. Và cũng có nhiều người thắc mắc sử dụng máy lọc nước tốn nhiều điện không? Để giải đáp điều này thì mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới của thephanhome để hiểu hơn về máy lọc nước nhé!

++ Tìm hiểu về máy lọc nước kangen fuji smart k8

Dùng máy lọc nước thì có tốn nhiều điện không? Cách để tính lượng điện năng tiêu thụ

Để trả lời được câu hỏi dùng máy lọc nước thì có tốn nhiều điện không, mời bạn cùng xem qua ví dụ về bài toán tính lượng điện năng tiêu thụ của máy lọc nước bên dưới.

Giá điện trong một tháng khi mà dùng máy lọc nước được tính = {(Công suất bơm x 2)+(Công suất làm nóng/6)+(Công suất làm lạnh/12)} rồi nhân với giá điện 1kW x 30 ngày.

Ví dụ: Một gia đình có 5 người sử dụng hết lượng nước trong bình chứa 10 lít của một máy lọc nước trong 1 ngày với các thông số là như sau:

– Công suất bơm: là 0,03 kW/h

– Công suất làm nóng: là 0,58 kW/h

– Công suất làm lạnh: là 0,07 kW/h

Giá điện sinh hoạt của 1kW (tham khảo năm 2021): 4,285 VNĐ

Hao phí điện (1 tháng) = [(0,03*2)+(0,58/6)+(0,07/12)]*4,285*30 = 20,889 VNĐ.

>> Tham khảo thêm: máy lọc nước panasonic tk as66

Cách để sử dụng máy lọc nước để tiết kiệm điện

Cùng tham khảo một số cách để sử dụng máy lọc nước bên dưới để tăng sự bền bỉ cho máy lọc nước và góp phần tiết kiệm điện năng và giảm chi phí sử dụng cho gia đình nhé.

Đặt máy lọc nước ở vị trí phù hợp nhất

Tránh đặt máy lọc nước nơi có nhiệt độ cao hay mưa gió và ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vừa gây hư hại máy.

Thường xuyên vệ sinh, bảo trì để máy luôn vận hành êm ái và ổn định, tiết kiệm điện.

Tắt chức năng nóng lạnh khi không dùng đến.

may-loc-nuoc-nong-lanh-ryo5

Thay lõi lọc định kỳ cũng giúp đảm bảo cho nước lọc sạch và tiết kiệm chi phí

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kỳ. Việc thay lõi định kỳ nhằm mục đích là duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Lựa chọn thương hiệu uy tín và chất lượng

Trên thị trường hiện đang xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, bên cạnh những thương hiệu lớn như Sunhouse hay Kangaroo, Karofi, KoriHome và AOSmith,… còn có các loại máy chất lượng kém và không được đảm bảo an toàn, gây hao phí kinh tế trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy mà để đảm bảo không bị mua phải hàng chất lượng kém hay hàng bị tráo đổi, các bạn cần mua máy lọc nước của các hãng thương hiệu lớn ở tại các đại lý chính hãng như: thephanhome hay là các cửa hàng đại lý của từng hãng.

Với bài viết trên của thephanhome hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc dùng máy lọc nước thì có tốn điện không. Nếu như có bất cứ thắc mắc liên quan nào hãy bình luận phía bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

>> Thông tin liên quan: máy lọc nước osg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *