Ép cọc bê tông đắt nhưng vì sao được sử dụng nhiều?

Ép cọc bê tông là một trong những phương pháp gia cố nền móng phổ biến được sử dụng mang đến hiệu quả rất cao. Để phòng tránh được các hiện tượng như lún sụt, xuống cấp hay đổ gãy công trình. Các đơn vị thi công, chủ đầu tư thường lựa chọn phương pháp ép cọc bê tông cốt thép chất lượng nhất. Chi tiết về ép cọc bê tông vì sao được sử dụng nhiều? cùng tìm hiểu nhé

ep-coc-be-tong-tot12

Ép cọc bê tông đắt nhưng vì sao được sử dụng nhiều?

Ðúng là ép cọc bê tông khá đắt, nhưng hiện nay nhu cầu đang ngày càng tăng cao do người dân kinh tế khá giả nên cũng muốn đầu tư cho căn nhà của mình một cách tốt nhất. Một yếu tố chi phối khác: nền đất của rất nhiều khu vực trong thành phố khá yếu, đất hồ ao cũ nhiều, nên tình trạng nhà lún, nứt thường xuyên xảy ra, đặc biệt với nhà cao từ 4,5 tầng trở lên.

ep-coc-be-tong-tot20

Với cọc bê tông độ sâu gần chục mét, lại được nén với lực nén cao, tổng lực nén lên đầu cọc tới cả nghìn tấn thì việc chịu lực sau đó với một căn nhà 300 – 400 tấn là chuyện nhỏ. Sau khi ép cọc, thợ nề mới xử lý đổ dầm móng khóa đầu cọc, rồi làm móng lên trên, đảm bảo độ bền vững cho căn nhà.

Như vậy có thể thấy được tuy rằng ép cọc bê tông đắt hơn so với ép cọc thông thường nhưng được sử dụng nhiều bởi vì an toàn, chắc chắn và bền vững cho ngôi nhà

Xây nhà 3 tầng có cần phải ép cọc hay không?

Trong những năm gần đây, dân số ngày một tăng cao nhất là ở những khu thành thị kéo theo sự phát triển của các công trình về nhà ở. Tuy nhiên, ở nơi đất chật người đông, mô hình nhà cao tầng là giải pháp tối ưu mà nhiều người lựa chọn, đặc biệt là nhà 3 tầng. Vậy xây dựng nhà 3 tầng có cần phải ép cọc hay không, tìm hiểu tiếp nhé

Móng cọc là bộ phận giữ vai trò khá quan trọng trong một công trình dù kinh phí khi sử dụng có phần đắt đỏ hơn so với những loại móng khác nhưng chúng vẫn rất được ưa chuộng nhất là trong các công trình nhà ở 3 tầng.

ep-coc-be-tong-tot11

Chính vì vậy, khi xây dựng nhà 3 tầng cần nên quan tâm và thực hiện ép cọc bê tông để có thể đảm bảo chắc chắn và an toàn trong quá trình xây dựng và sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến với dịch vụ ép cọc chất lượng khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 0908.681.473 để được hỗ trợ tối đa nhất nhé.

Tìm hiểu về: ép cọc ly tâm thế nào phù hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *