Giải đáp thắc mắc khi lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa biết đến sự tồn tại của các loại hồ sơ môi trường đặc biệt là hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây có thể nói là một loại hồ sơ thuộc loại bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải lập. Mục đích để tiến hành lập hồ sơ này chính là giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện quan trắc nguồn thải, xử lý các vấn đề về ô nhiễm môi trường trước và sau khi dự án hoạt động, qua đó có biện pháp xử lý, ngăn chặn ô nhiễm phát sinh. Để giải đáp cho các doanh nghiệp thắc mắc về hồ sơ này, SGE đã thực hiện một đoạn hội thoại tư vấn sau đây, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Có nên thuê dịch vụ tư vấn đăng ký doanh nghiệp khi phương thức điện tử đã  ra đời?

Đoạn hội thoại tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

– KH: Mình muốn được tư vấn về lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, quý đơn vị có thể trả lời một số thắc mắc được hay không ?

– SGE: Bạn muốn hỏi về vấn đề gì ?

– KH: Đối tượng nào cần phải lập hồ sơ này ?

– SGE: hầu hết các công ty, cơ sở kinh doanh dịch vụ đã đi vào hoạt động và đã lập hồ sơ ban sơ như kế hoạch môi trường hoặc ĐTM thì đều phải tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường theo quy định.

– KH: Chu kỳ thực hiện hồ sơ như thế nào ?

– SGE: Lập định kỳ 1 năm 1 lần, chu kỳ quan trắc là từ ngày 1/ 1 đến 31/12 và nộp trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– KH: Khi nộp thì nên nộp tại đâu ?

– SGE: Nộp tại cơ quan môi trường có thẩm quyền giám định hồ sơ tại địa phương dự án hoạt động, có thể là các Phòng TNMT, Sở TNMT, chi cục,…

– KH: Vậy chi phí để lập 1 kỳ báo cáo quan trắc môi trường là bao nhiêu ?

– SGE: Tùy vào số lượng mẫu thực hành cũng như tùy vào địa điểm dự án khai triển mà chi phí lập báo cáo quan trắc sẽ rơi vào 6 đến 8 triệu đồng cho 1 năm.

– KH: Cảm ơn quý công ty đã tư vấn.

>> Tìm hiểu thêm về hồ sơ khác: báo cáo hoàn thành đtm

Không lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ có sao không ?

Nhiều doanh nghiệp thường gọi về công ty tư vấn môi trường SGE hỏi thăm về việc thực hiện lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, có nhiều công ty đã bị xử phạt vì chưa lập báo cáo quan trắc lần nào và gọi về hỏi SGE về biện pháp khắc phục.

Qua đó có thể thấy, rất nhiều công ty tại Việt Nam vẫn chưa biết sự tồn tại của các loại hồ sơ môi trường, bởi vậy khi có thanh tra môi trường đến đánh giá thì doanh nghiệp mới biết là cần phải thực hiện thêm hồ sơ này, hồ sơ kia. Điều đó đã quá muộn vì đơn vị sẽ bị xử phạt, sau đó mới cho phép lập hồ sơ.

Về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ này cũng thế, đây là một loại hồ sơ lập cho đơn vị đã đi vào hoạt động, lập nhăm mục tiêu quan trắc nguồn thải, định kỳ lấy mẫu nguồn thải ô nhiễm, qua đó thực hiện lập hồ sơ để gửi về cơ quan môi trường giám sát và theo dõi tình hình môi trường tại khu vực dự án hoạt động.

Hi vọng với toàn bộ thông tin như trên sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hồ sơ báo cáo quan trắc và sự cần thiết của hồ sơ đối với hoạt động dự án, bảo vệ môi trường. Nếu muốn thực hiện hồ sơ từ a – z với chi phí rẻ thì không thể nào bỏ qua SGE chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ với SGE qua hotline 0909997365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Điểm qua một số thông tin hồ sơ: báo cáo xả thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *