Giáo dục thể chất – hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện

Khác với trước đây, giáo dục hiện nay đang chú trọng vào sự phát triển toàn diện và luôn tìm ra hướng đi và phương pháp mới để giúp cho các em phát triển năng lực học tập của mình. Trong đó, giáo dục thể chất chiếm tỉ lệ cao và quan trọng trong việc phát triển năng lực tư duy, kỹ năng, sáng tạo của học sinh. Vì sao vậy? Mời bạn tham khảo thông tin sau cùng trường bán trú tại TPHCM Hồng Đức.

Lợi ích của giáo dục thể chất là gì?

hoc-phi-truong-noi-tru-tan-phu

Học sinh cũng như người lớn cần phải rèn luyện và tập thể dục thường xuyên. Những lợi ích sức khỏe từ việc tập thể dục thường xuyên bao gồm: cơ và xương khỏe hơn, tăng khả năng phối hợp và năng lượng, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2. Đối với hầu hết học sinh, tập thể dục là hoạt động thể chất trong giờ chơi, giờ ra chơi và trong giờ học thể dục. Giáo dục thể chất góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của mỗi trẻ.

Giáo dục thể chất là một khóa học được giảng dạy trong trường học tập trung vào việc phát triển thể chất và khả năng thực hiện và tận hưởng các hoạt động thể chất hàng ngày dễ dàng. Học sinh cũng phát triển các kỹ năng cần thiết để tham gia vào một loạt các hoạt động, chẳng hạn như bóng đá, bóng rổ hoặc bơi lội.

hoc-phi-truong-noi-tru-tan-phu

Các lớp giáo dục thể chất thường xuyên sẽ giúp cho các em hoạt động cả thể chất và tinh thần, thể chất và sức khỏe khi trưởng thành. Một chương trình giáo dục thể chất hiệu quả nên bao gồm các bài học hấp dẫn, có giáo viên giáo dục thể chất chuyên môn cao, tiết dạy đầy đủ, và đánh giá học sinh.

Các lớp giáo dục thể chất dạy về lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục thường xuyên và lựa chọn thực phẩm lành mạnh cùng với những rủi ro khi lười vận động. Học sinh ở mọi lứa tuổi có thể cần cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục trong thời gian sáu tuần. Các em sẽ phải viết nhật ký về cảm giác của mình trong suốt quá trình và phản ánh những thay đổi này ảnh hưởng đến hiệu suất và tâm trạng như thế nào.

hoc-phi-truong-noi-tru-tan-phu

++ Mời bạn tham khảo thêm: học phí trường thcs TPHCM

Giáo dục thể chất cho học sinh cấp 2 – 3

Giáo dục thể chất giúp học sinh phát triển các kỹ năng thể chất và sự tự tin. Ví dụ: chương trình giảng dạy ở trường tiểu học và trung học cơ sở bao gồm các hoạt động giúp các em có được và cải thiện các kỹ năng, chẳng hạn như chạy, bắt bóng, ném và đánh, áp dụng cho các môn thể thao như bóng chày, bóng chuyền hoặc karate. Kỹ năng giữ thăng bằng có thể được áp dụng cho khiêu vũ hoặc thể dục dụng cụ.

Chương trình học trung học nên tập trung vào các kỹ năng thể thao suốt đời như quần vợt hoặc nhảy aerobic, với trọng tâm thứ yếu là các môn thể thao đồng đội.

Mời phụ huynh tham khảo thêm Tuyển sinh lớp 9 trường nội trú Tân Phú 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *