Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là những loại giấy tờ vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình thành lập và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người có sự nhầm lẫn giữa chúng. Bài viết hôm nay, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín Đại Lý Thuế Hợp Luật sẽ giúp bạn phân biệt giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Phân biệt giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hầu hết mọi người đều cho rằng hai loại giấy này là một, và nó được cấp khi chúng ta thành lập một doanh nghiệp mới nhưng thực chất không phải như vậy. Hai loại Giấy phép này hoàn toàn khác nhau. Một doanh nghiệp có thể có đồng thời Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh khi thành lập và ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2014:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho các doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề có điều kiện, loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: dịch vụ thành lập công ty đầu tư giá rẻ Quận 8

Ý nghĩa của từng loại giấy phép đối với doanh nghiệp

Mỗi loại giấy chứng nhận, giấy phép có một ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Giấy phép kinh doanh là sự chứng nhận, cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với chủ thể kinh doanh đủ điều kiện. Ở đây tính chất là quyền cho phép. Trong khi đó giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là giấy chứng nhận của cơ quan hành chính công Nhà nước. Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là đã xác lập một tổ chức kinh doanh. Lúc đó tư cách của chủ thể kinh doanh đã có nhiều thay đổi so với cá nhân kinh doanh.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-tai-huyen-binh-chanh

Trên đây là thông tin và ý nghĩa của giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với mỗi doanh nghiệp. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc đăng ký và sử dụng giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến với Đại Lý Thuế Hợp Luật. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gặp phải một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán Hồ Chí Minh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *