Hiệu lực chứng chỉ tiếng anh B1 được trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng anh B1 một loại chứng chỉ quan trọng dành cho tất cả mọi người. Khi có chứng chỉ này thì có nghĩa bạn đã đạt được khả năng nghe nói đọc viết tiếng anh bài bản. Vậy thì hiệu lực chứng chỉ tiếng anh B1 được trong bao lâu? 

++ Học chứng chỉ tiếng anh b1 tại hà nội

Chứng chỉ tiếng anh B1 thực sự là gì?

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Hoặc bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu. Đối với những khung chứng chỉ tiếng anh khác thì bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh để xem mình đang ở trình độ nào.

Hiện nay thì có 2 loại chứng chỉ tiếng anh B1 chính bao gồm:

– Chứng chỉ tiếng anh B1 loại nội bộ do chính Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Đây chính là chứng chỉ bởi một số trường đại học ở trong nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận là đủ điều kiện khảo thí. Chứng chỉ dành cho những đối tượng như là công nhân viên nhà nước hay hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu cơ quan, đầu vào/ ra thạc sĩ.

– Chứng chỉ B1 châu Âu tương ứng với CEFR. Một kỳ thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung của châu Âu. Ở Việt Nam còn một số chứng chỉ khác công nhận như TOEIC, TOEFL và IELTS ….

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-b1

Hiện nay thì Bộ đã đưa ra nhiều quy định về khung năng lực 6 bậc ngoại ngữ và chứng chỉ B1 quốc tế tương đương bậc 3 theo khung này. Thông tin quan trọng là cần xem mình có cần B1 để làm gì hay là mình ở trong đối tượng nào.

>> Tìm hiểu thêm: cấp chứng chỉ tiếng anh vstep tại hà nội

Hiệu lực chứng chỉ tiếng anh B1 được trong bao lâu?

Nhiều người thắc mắc là không biết hiệu lực chứng chỉ tiếng anh B1 trong bao lâu. Chứng chỉ B1 nội bộ của Bộ Giáo dục theo định dạng cũ sau đại học thì có giá trị hai năm. B1 Vstep và chứng chỉ B1 châu Âu thì có giá trị vĩnh viễn, hầu như nhiều đơn vị ở Việt Nam vẫn chỉ được công nhận với thời hạn 2 năm.

Quá trình để thi CEFR để được công nhận vô thời gian coi như mất tác dụng. Bạn chỉ nên quan tâm tới thi CEFR do mục đích là đi du học hay trường yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ B1 châu Âu, bài thi CEFR là bài thi đi theo dạng chuẩn quốc tế và rất khó làm.

Nhưng bạn cũng có thể thay thế nó bằng những bằng khác như TOEFL, TOEIC hay là những trường được Bộ cấp phép. Qua những thông tin thì bạn đã biết chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu rồi quyết định thi nhé !

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1-uy-tin

Bài viết đã cho bạn biết nhiều hơn về hiệu lực chứng chỉ tiếng anh B1 phải không nào? Hiệu lực dài hay ngắn cũng còn phụ thuộc vào chứng chỉ bạn thi. Bạn tìm địa chỉ luyện thi chứng chỉ tiếng anh B1 thì có thể liên hệ trạngtuyensinh24h để được tư vấn.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

 

>> Thông tin liên quan: tuyển sinh chứng chỉ chuyên viên chính công nhận toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *