Hiểu rõ hơn về hàng hóa phái sinh – giao dịch hàng hóa phái sinh

Phái sinh là hợp đồng giữa hai hoặc nhiều bên có giá trị dựa trên tài sản tài chính cơ bản đã được thỏa thuận (như chứng khoán) hoặc tập hợp tài sản (như chỉ số). Các công cụ cơ bản phổ biến bao gồm trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ, lãi suất, chỉ số thị trường và cổ phiếu.

Các hàng hóa phái sinh là hàng hóa thứ cấp mà giá trị của nó chỉ dựa trên giá trị của hàng hóa chính mà chúng được liên kết với – được gọi là hàng hóa cơ sở. Thông thường, các công cụ phái sinh được coi là đầu tư nâng cao. Giao dịch hàng hoá phái sinh là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay trên thị trường.

co-hoi-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

co-hoi-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

co-nen-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-khong

Hợp đồng tương lai

Hầu hết các sản phẩm phái sinh được giao dịch trên các sàn giao dịch. Ví dụ: hợp đồng tương lai hàng hóa, giao dịch trên sàn giao dịch kỳ hạn, là một thị trường trong đó các loại hàng hóa khác nhau được mua và bán. Các nhà môi giới và nhà giao dịch thương mại là thành viên của sàn giao dịch và cần phải đăng ký với Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam – MXV.

MXV điều chỉnh thị trường kỳ hạn và là cơ quan chịu trách nhiệm điều tiết thị trường để thị trường hoạt động một cách công bằng. Việc giám sát có thể bao gồm ngăn chặn gian lận, các hành vi giao dịch lạm dụng và điều chỉnh các công ty môi giới tại Việt Nam.

Hợp đồng tùy chọn

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-cat-loi

ho-tro-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

dich-vu-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Hợp đồng quyền chọn được giao dịch trên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), là thị trường quyền chọn lớn nhất thế giới. Các thành viên của các sàn giao dịch này được quản lý bởi SEC, cơ quan giám sát thị trường để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và công bằng.

Hợp đồng tương lai hàng hóa phái sinh là hợp đồng mua hoặc bán một lượng hàng hóa được xác định trước với mức giá định trước vào một ngày trong tương lai. Hợp đồng tương lai hàng hóa thường được sử dụng để tự bảo vệ hoặc bảo vệ các nhà đầu tư và doanh nghiệp khỏi những biến động bất lợi của giá hàng hóa.

Ví dụ, các sản phẩm phái sinh hàng hóa được nông dân và nhà xay xát sử dụng để cung cấp mức độ “bảo hiểm”. Người nông dân ký hợp đồng để chốt giá hàng hóa có thể chấp nhận được, và người xay xát ký hợp đồng để chốt nguồn cung hàng hóa đảm bảo. Mặc dù cả người nông dân và người xay xát đã giảm thiểu rủi ro bằng cách phòng ngừa rủi ro, nhưng cả hai vẫn phải chịu rủi ro giá cả sẽ thay đổi.

Nếu bạn muốn giao dịch hàng hóa phái sinh nhưng chưa biết nên sử dụng loại hợp đồng nào và tham gia như thế nào, bạn hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi 0913.79.26.46 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *