Hiểu thêm về nước thải trường học cùng nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải SGE xin kính chào quý khách hàng gân xa, chúng tôi là một công ty chuyên về xử lý nước thải cho mọi ngành nghề kinh doanh hiện nay, từ nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, xử lý nước thải bệnh viện, xi mạ, công nghiệp,… Dựa theo yêu cầu của nhiều khách hàng, bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc gần xa một số thông tin liên quan đến 2 loại nước thải, đó là nước thải trường học và nước thải sinh hoạt. Chi tiết thế nào xin mời các bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết sau nhé.

Công nghệ SBR: Giải pháp xử lý nước thải cho đô thị lớn - Hànộimới

Tìm hiểu về nước thải trường học

Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển trình độ tri thức của đất nước thì việc xây dựng các trường học ngày càng trở nên tăng lên, vì thế gia tăng số lượng học sinh, sinh viên ở các khu trường học cũng tăng lên qua từng năm. Qua đó thì lượng nước cấp sử dụng cho trường cũng ngày một nhiều hơn và lượng nước thải cũng tăng lên. Điều đáng nói ở đây là việc xử lý nước thải trường học trước khi thải ra làm sao phải đảm bảo nhất. Vậy nguồn thải phát sinh từ nước thải trường học như thế nào ?

  • Nước thải từ các hoạt động vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt và lượng nước thải này còn tùy thuộc rất nhiều vào quy mô trường học cùng với số lượng học sinh sinh viên cùng thầy cô giáo, cán bộ công chức trong trường.
  • Nước thải trường học chứa nhiều thành phần hữu cơ phân hủy sinh học, tuy nhiên còn có nhiều loại chất vô cơ, các vi sinh vật gây nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người.
  • Nước thải từ các phòng thí nghiệm hóa học, thí nghiệm sinh học,…

Trong nước thải trường học chứa nhiều chất hữu cơ, cụ thể như protein (40-50%), hydratcarbon (40-50%), chất béo (5-10%). Thường thì nồng độ các chất hữu cơ có trong nước thải sinh hoạt thường dao động trong khoảng từ 150 – 450 mg/l. Qua đó ta có thể nhận thấy đây là một loại nước thải có chứa nhiều thành phần ô nhiễm khác nhau, qua đó cần phải xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường tự nhiên.

>> Có thể bạn quan tâm: màng lọc nước thải

Tìm hiểu về nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt luôn là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều thành phố lớn cũng như các khu vực đông dân cư. Nước thải sinh hoạt phát sinh từ các khu dân cư sau khi qua mạng lưới cống dẫn sẽ được thải ra ngoài môi trường. Đây là loại nước thải nguy hiểm, vì thế tốt nhất là cần xử lý nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường để tránh làm ô nhiễm nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như ô nhiễm nguồn nước.

Tuy nhiên, với các khu dân cư không gây nhiều nước thải, lượng nước thải xả ra có lưu lượng dưới 5m3/ ngày đêm thì không cần phải xử lý, nếu trên cái mốc này thì cần phải tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt tại nhà.

Đối với những khu dân cư, các tòa nhà chung cư hay các trung tâm thương mại thì những nơi này tập trung lượng lớn người dân sinh sống và làm việc, vì thế cần phải có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra ngoài môi trường.

SGE chúng tôi là một doanh nghiệp hàng đầu chuyên xử lý nước thải cho doanh nghiệp tại TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận. SGE có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề cao, nhân viên đều là những thạc sĩ, kỹ sư có trình độ chuyên môn liên quan đến xử lý nước thải cao, chắc chắn có thể hoàn thành công trình cho doanh nghiệp một cách tốt nhất, nước thải đầu ra đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm, xin quý doanh nghiệp có thể liên hệ với SGE qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>> Mời doanh nghiệp đọc thêm: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *