Hiểu về việc xử lý nước thải sinh hoạt và lập báo cáo công tác BVMT

Công ty tư vấn môi trường SGE xin kính chào quý khách ! bài tư vấn trong ngày hôm nay, xin giới thiệu đến quý bạn đọc gần xa thông tin liên quan đến hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường và tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến nước thải sinh hoạt, thành phần tính chất và mối nguy hại của nước thải sinh hoạt. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Xử lý nước thải khu dân cư bằng phương pháp sinh học

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là hồ sơ thế nào ?

Bạn có thể đơn giản, đây là một loại báo cáo tổng hợp định kỳ hàng năm, thay vì trước kia doanh nghiệp phải lập nhiều loại báo cáo và nộp nhiều nơi thì giờ chỉ cần lập 1 loại báo cáo và gửi lên 1 cơ quan có thẩm quyền thẩm định. Việc lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ bao gồm nhiều công việc, trong đó định kỳ doanh nghiệp cần thực hiện công tác khảo sát, lấy mẫu, phân tích và đánh giá tình hình chất lượng môi trường tại dự án, có thể là 2 lần hoặc 4 lần 1 năm, tùy vào tần suất quy định trong hồ sơ ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp đã lập trước khi đi vào hoạt động.

Kết quả quan trắc sẽ là cơ sở để doanh nghiệp có thể xem xét nguồn thải ô nhiễm có phát sinh vượt mức theo quy định cũng như hiện trạng các công trình bảo vệ môi trường tại dự án, qua đó kịp thời phát hiện sự cố của công trình để có phương án xử lý kịp thời nhất. Chu kỳ quan trắc sẽ bắt đầu từ 1/1 đến 31/12, và phải nộp lên cơ quan có thẩm quyền giám định hồ sơ trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

Các thông tin liên quan đến việc xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là một loại nước xả bỏ sau quá trình sinh hoạt của con người, chẳng hạn như vệ sinh cá nhân, tắm giặt, gội rửa,… Ở loại nước thải này, thành phần chủ yếu các các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng, các vi sinh vật, dầu mỡ,… Rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên cũng như chất lượng mạch nước ngầm, vì thế hãy tiến hành xử lý trước khi xả thải ra ngoài môi trường tự nhiên.

Đặc tính của nước thải sinh hoạt thường bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ hòa tan, các chất dinh dưỡng như Photpho, Nito, các vi khuẩn gây bệnh như coliform, e.coli,… Ngoài ra nước ta hiện nay việc xử lý nước thải sinh hoạt vẫn chưa có nhiều sự quan tâm, gây ra ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại nhiều kênh rạch tại các thành phố lớn như TPHCM, nước tràn ngập rác thải, biến chất, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như nguồn nước mạch của người dân.

Nếu dự án của bạn có phát sinh nước thải sinh hoạt, và lượng nước đạt yêu cầu cần phải xử lý, thì cần phải tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt để đảm bảo lượng nước thải ra đảm bảo không gây nguy hại đến môi trường.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tiến hành triển khai cho mình một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hay cần lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho dự án, xin liên hệ với công ty SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại và hỗ trợ cho doanh nghiệp nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *