Hộ doanh nghiệp có được sử dụng trên 10 lao động hay không?

Chào Hợp Luật, cơ sở kinh doanh của tôi là hộ doanh nghiệp. Hiện nay vì số lượng khách hàng tăng cao nên tôi đã thuê thêm người lao động với tổng số nhân công là 15. Như vậy có bị phạt hay không? Cách giải quyết như thế nào? Rất mong được dịch vụ thành lập công ty trọn gói Quận 4 Hợp Luật giải đáp.

thanh-lap-doanh-nghiep3

Quy định về số người lao động của hộ kinh doanh

Căn cứ theo điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Như vậy hộ kinh doanh chỉ được sử dụng dưới 10 lao động. Nếu sử dụng quá 10 lao động, hộ kinh doanh sẽ phỉa chịu mức phạt từ từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng theo quy định tại điểm c khoản 1 và điểm b khoản 3 Nghị định 50/2016/NĐ-CP.

thanh-lap-cong-ty2

Xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh Hồ Chí Minh uy tín

Cách giải quyết khi hộ kinh doanh có nhu cầu sử dụng trên 10 lao động

Khi hộ kinh doanh có nhu cầu mở rộng phát triển kinh doanh cũng như sử dụng từ 10 lao động trở lên, hộ kinh doanh bắt buộc phải thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ giúp hộ kinh doanh phát triển, được hưởng nhiều điều kiện thuận lợi của nhà nước. Đồng thời cũng có các quy định và trách nhiệm cần thực hiện.

thanh-lap-doanh-nghiep

Để nắm rõ quy trình và các vấn đề trong quá trình chuyển đổi, thành lập doanh nghiệp từ hộ kinh doanh, Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Đại Lý Thuế Hợp Luật. Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong công việc, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Quý khách thực hiện mọi thủ tục một cách hiệu quả, hợp pháp trong thời gian ngắn nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ HỢP LUẬT

Hotline: 0942 391 917 (Hp/Zalo) – 0961 11 33 55

Tổng Đài : 1900 63 6995

Email: info@hopluat.com

Web: Hopluat.com

Dịch vụ khác: dịch vụ tư vấn thuế giá rẻ Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *