Hồ sơ môi trường có mức độ quan trọng ra sao ?

Tự hào là một công ty tư vấn môi trường uy tín hàng đầu khu vực TPHCM hiện nay, SGE chúng tôi mong muốn giúp cho khách hàng có thêm nhiều kiến thức về các loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần cần lập. Vì thế nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa ra các thông tin liên quan đến các loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần thực hiện lập theo quy định. Đó là những loại hồ sơ nào ? Xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Dịch vụ tư vấn môi trường ở địa chỉ nào uy tín? Chi tiết về dịch vụ này?

Tầm quan trọng của các loại hồ sơ môi trường

Ô nhiễm môi trường là một thực trạng đáng báo động tại Việt Nam, tại nhiều thành phố lớn như TPHCM, lượng rác thải, nước thải và khí thải hàng ngày luôn ở mức cao, vì thế bắt buộc các doanh nghiệp trước khi đưa dự án đi vào hoạt động, nhất thiết cần phải tiến hành các phương án xử lý nguồn thải ô nhiễm thích hợp nhằm đảm bảo cho dự án hoạt động không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, trước và sau khi dự án hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá quan trắc, dự báo nguồn thải phát sinh, qua đó có những phương án và biện pháp ngăn chặn, giải quyết một cách phù hợp nhất có thể.

Những loại hồ sơ nào mà doanh nghiệp cần lập ? Phần sau sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Danh sách các loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần triển khai theo quy định

– Đánh giá tác động môi trường ĐTM: là loại hồ sơ quan trọng được thực hiện lập nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có thể hoạt động và triển khai dự án thuận lợi nhất có thể. Hồ sơ áp dụng lập cho doanh nghiệp chưa triển khai hoạt động dự án, đảm bảo dự án chưa tiến hành lắp đặt máy móc, công nghệ sản xuất. Việc lập hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá mức độ nguồn thải ô nhiễm, qua đó lên phương án cũng như kế hoạch giảm thiểu nguồn thải, tránh việc đi vào hoạt động nhưng không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động dự án cũng như ô nhiễm môi trường xung quanh tại khu vực dự án triển khai.

– Kế hoạch bảo vệ môi trường: Cũng là một loại hồ sơ pháp lý tương tự như ĐTM, tuy nhiên chỉ áp dụng lập cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đồng thời lập trước khi dự án đi vào hoạt động. Việc lập hồ sơ sẽ giúp cho doanh nghiệp dự báo được nguồn thải ô nhiễm phát sinh sau khi triển khai hoạt động dự án, qua đó đảm bảo dự án đi vào hoạt động không gây ô nhiễm môi trường.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường: trước kia còn biết đến với các tên gọi như báo cáo quan trắc môi trường hay báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Lập hồ sơ được triển khai định kỳ mỗi năm, chu kỳ quan trắc sẽ bắt đầu từ ngày 1/1 đến 31/12 và lập nộp hồ sơ trước ngày 31/1 của năm tiếp theo.

– Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại: lập cho các chủ đầu tư có dự án phát sinh chất thải nguy hại.

– Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm: lập để báo cáo kết quả của quá trình vận hành thử nghiệm hệ thống bảo vệ môi trường.

– Báo cáo hoàn thành ĐTM: lập sau khi doanh nghiệp đã triển khai các phương án, biện pháp cùng xây dựng hệ thống xử lý nguồn thải ô nhiễm như đã cam kết trong ĐTM được lập trước đó.

– Đề án xả thải / báo cáo xả thải: dự án có phát sinh nguồn nước thải nguy hại thì cần lập báo cáo xả thải theo quy định.

… cùng một số loại hồ sơ khác.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt trong vấn đề tư vấn và thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường cho chủ doanh nghiệp đầu tư. Ngoài việc tư vấn môi trường, công ty chúng tôi còn tiến hành triển khai các phương án thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải, cung cấp các vật liệu môi trường giá rẻ cho doanh nghiệp. Mọi thông tin, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với công ty SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên SGE sẽ gọi lại tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *