Học phí tại các trường công lập và tư thục như thế nào ?

Khi chọn trường cho con em mình đi học thì các bậc phụ huynh đa phần sẽ quan tâm về chất lượng giáo dục cũng như môi trường học tập tại trường, đánh giá về chất lượng của giảng viên trong mỗi tiết học, chất lượng đầu ra cũng như các kiến thức mà con em mình sẽ học được tại trường. Ngoài ra còn một vấn đề cần quan tâm nữa đó là học phí. Đa phần các trường công lập thì có quy định cũng như chính sách về học phí riêng. Nhiều bậc phụ huynh lại không thích cho con mình học trường công lập mà thích tìm một trường tư thục hiện đại, chất lượng để cho con em theo học. Vậy tại sao lại chọn trường tư thục học phí thấp ? Ưu điểm khi học trường tư thục như thế nào ? Xem bài viết sau để hiểu hơn nhé.

Trường THCS & THPT Hồng Đức vinh danh trong top 10 trường tư thục tốt nhất

Trường tư thục khác trường công lập như thế nào ?

Với các trường công lập, đa phần kinh phí sẽ đều thuộc về nhà nước quản lý, tuy là tốt nhưng vẫn còn một vài điểm hạn chế. Trường công lập thì có chương trình giảng dạy cũng như phương pháp học tập đều theo form chuẩn hoặc giáo án theo quy định chung của bộ giáo dục. Các cơ sở vật chất trang thiết bị đều do cấp trên quản lý, vì thế mọi thứ đều phải theo khuôn khổ, khuôn phép từ đầu đến cuối và nhà trường cũng không thể tự quyết mà phải trình lên bộ giáo dục. Như thế rất tù túng và mất khá nhiều thời gian nếu nhà trường muốn quyết định một điều nào đó.

Còn với các trường tư thục thì đều do một doanh nghiệp đại diện đứng ra tổ chức và đầu tư. Điểm giống với trường công lập là các trường tư thục và dân lập cũng đi theo những quy định, kiểm chứng chất lượng, một quy chuẩn của hệ đào tạo bộ giáo dục. Tuy nhiên, các trường tư thục hoàn toàn có thêm những phương thức dạy học mới sao cho phù hợp với môi trường xã hội hiện đại, trang bị những thiết bị dạy học mới, đem đến cho học viên những kiến thức mới, hiện đại.

Học phí trường THCS THPT Hồng Đức

>> Tìm hiểu thêm: Tuyển sinh trường thcs nội trú Thủ Đức

Học phí tại các trường công lập và tư thục như thế nào ?

Các trường tư thục thường có học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập nhưng đổi lại các em được học trong môi trường giáo dục hoàn toàn mới, thiết bị máy móc đầu tư mới, thường xuyên được thay thế và bảo trì, sửa chữa ngay lập túc nếu tình trạng hư hỏng xảy ra hoặc xuống cấp. Việc làm này không chỉ giúp các em có môi trường học tập tốt mà còn thu hút được nhiều em học sinh đến tham gia học, tăng sự phát triển của nhà trường.

Hồng Đức chúng tôi tự hào là ngôi trường tư thục có nhiều năm hoạt động, tính đến nay đã có hơn 24 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi cảm nhận được khao khác cho con em mình học ở một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, trang thiết bị tiên tiến, vì thế Hồng Đức không ngừng nổ lực nâng cao chất lượng dạy và học, đầu tư trang thiết bị tốt nhất nhằm phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Nếu có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về chúng tôi cũng như cần được hỗ trợ thêm về chi phí, thông tin xét tuyển của trường, các bậc phụ huynh có thể liên hệ qua thông tin địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Mời bạn xem thêm: trường thpt tốt nhất Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *