Học trường nội trú – Có nên hay không ?

Trường nội trú tốt nhất có lẽ không phải là khái niệm gì quá xa lạ đối với phụ huynh hay các em học sinh rồi phải không nào. Tuy nhiên liệu quý phụ huynh có biết được hết những ưu điểm mà trường nội trú mang lại, các em học sinh liệu có biết được trước khi học nội trú cần chuẩn bị những vấn đề gì hay không. Xem qua nội dung sau để hiểu rõ hơn nhé.

Trang chủ - Trường THCS-THPT Hồng Đức

Học trường nội trú – Có nên hay không ?

Tại Anh, nơi có lịch sử lâu đời với các trường nội trú, nhiều trường tư thục cung cấp loại hình giáo dục nội trú, nhiều trường phục vụ cho học sinh ở xa đến sinh hoạt và học tập tại trường. Ở Mỹ, hầu hết các trường nội trú đều học lớp bảy hoặc chín đến lớp mười hai, những năm học trung học. Một số trường nội trú Mỹ có một năm “post-graduate” để giúp sinh viên chuẩn bị vào đại học.

Trong một số thời điểm, các trường nội trú là lựa chọn giáo dục ưu tú nhất, trong nhiều trường hợp, nó cũng thường được ví như là cách ly trẻ em, được coi là vấn đề đối với cha mẹ hoặc xã hội. Canada và Hoa Kỳ đã cố gắng đồng hóa trẻ em bản địa trong hệ thống trường lưu trú Ấn Độ-Canada và các trường nội trú Ấn Độ-Mỹ tương ứng.

Tại Việt Nam, học nội trú thường có nhiều học sinh ở các tỉnh thành tụ hợp về để học tập và sinh sống trong một mái nhà, thầy cô và bạn bè thường gọi trường nội trú là ngôi nhà thứ 2 dành cho các em học sinh. Bạn cũng có thể hiểu, trường nội trú như là một xã hội thu nhỏ mà các em học sinh ở bậc trung học có thể học tập và hoàn thiện bản thân của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi cùng chung sống trong một môi trường tập thể, các em sẽ rèn luyện được tính kỷ luật, tự lập và chung sống hòa bình với bạn bè.

Trường THCS - THPT Hổng Đức - Tìm Trường

>> Đọc thêm: học phí các trường tư thục ở tphcm

Những điều cần lưu ý khi học nội trú

Với giờ giấc sinh hoạt, học ở trường nội trú sẽ được quản lý chặt chẽ hơn về thời gian sinh hoạt và học tập. Ở nhà các em có giờ giấc thoải mái, không cần cân chỉnh thời gian học tập sao cho phù hợp, tuy nhiên ở trường nội trú thì khác, học sinh sẽ học được cách cân chỉnh thời gian học tập sao cho phù hợp nhất, khoa học và hợp lý giúp các em có lối sống lành mạnh.

Tại TPHCM có nhiều trường nội trú nhưng để tìm được môi trường có chất lượng giáo dục và quản lý tốt cùng với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị đồ dùng dạy học, không gian sống thoải mái, phòng học phòng ngủ máy lạnh, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh cũng khó tìm.

Trường Nội Trú Hồng Đức TPHCM Có Tốt Không?

Hồng Đức chúng tôi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên của phụ huynh, với quá trình hình thành và phát triển lên đến 25 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường chúng tôi đã đầu tư rất lớn vào trang thiết bị dạy và học cũng như mang đến cho học sinh một môi trường giáo dục tốt nhất, giáo viên có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cao, yêu nghề, đầy nhiệt huyết trong công cuộc trồng người. Chắc chắn sẽ khiến phụ huynh hài lòng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với Hồng Đức qua địa chỉ sau:

Cơ sở Tân Phú: Số 8, Hồ Đắc Di, Tây Thạnh Tân Phú, TP Hồ Chí Minh – 02838109155

Cơ sở Q.9: 118, Nam Hòa, Phước Long A. Quận 9, TP Hồ Chí Minh – 02862808388

>> Xem thêm: trường nội trú uy tín tại quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *